MCU Phase 4 xuất hiện thêm nhân vật mạnh bậc nhất MCU, một tay đánh bại Thanos

Mạn Ni,  

Marvel chưa lên tiếng xác nhận, nhưng Russell Crowe đã tuyên bố rằng mình sẽ vào vai vị thần bất tử trong Thor: Love and Thunder sắp ra mắt của đạo diễn Taiki Watiti.

Russell Crowe tiết lộ mình sẽ tham gia Thor: Love and Thunder trong "hình hài" của thần Zeus. Nếu đúng như vậy, thì sự xuất hiện của Crowe, cùng với Christian Bale, người thủ vai phản diện Gorr the God Butcher trong Love and Thunder, sẽ là một trong những nhân tố "đỉnh nhất" của MCU suốt một thời gian dài. Vai trò của Zeus trong các sự kiện của Thor: Love and Thunder vẫn còn rất mơ hồ, song sức mạnh to lớn của nhân vật này hứa hẹn rất nhiều điều thú vị ở phía trước, ngay cả khi Crowe được cho là chỉ góp mặt trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Zeus là người cai trị đỉnh Olympia, người quyền lực nhất. Thần Zeus của MCU về cơ bản là tương đồng với hình tượng thần Zeus trong Thần thoại Hy Lạp. Ông ta là Thần Sấm Sét, thần Trí tuệ, và là cha của Hercules - nhân tố tiềm năng thay thế cho Thor trong MCU. Là vị thần mạnh nhất trong số các Vị thần trên đỉnh Olympus, Zeus có khả năng chế ngự hoàn toàn Gã Titan Điên. Ông thậm chí còn mạnh hơn cả Gilgamesh của chủng tộc Eternals.

MCU Phase 4 xuất hiện thêm nhân vật mạnh bậc nhất MCU, một tay đánh bại Thanos - Ảnh 1.

Zeus có sức mạnh, tốc độ và sự nhanh nhẹn vượt trội. Zeus có khả năng tự chữa lành vết thương và về cơ bản là bất tử. Vị thần này được coi là có khả năng đánh bại Hulk và thậm chí cả Galactus. 

Trong Marvel Comics, cha của Thor, Odin là một trong số ít những đối thủ đủ tầm để thách thức Zeus. Vậy nên, việc MCU "cho phép" ai là người mạnh hơn: Skyfather hay Allfather là điều rất đáng chờ đợi. Odin (Anthony Hopkins) đã chết, nhưng Gorr the God Butcher lại sống "ngoài vòng pháp luật", nên Zeus cũng có thể gặp nguy hiểm. Biết đâu, Gor sẽ săn lùng và đánh bại Zeus bằng một cách thần kỳ nào đó, và nhờ thế, mà khuếch trương thanh thế hơn, trở thành mối đe doạ với Thor và cả MCU.

Lật lại đôi chút, câu hỏi đặt ra là một vị thần quyền năng như Zeus đã ở đâu trong triều đại khủng bố của Thanos. Toàn bộ vũ trụ đều tập hợp lại để đánh bại âm mưu xoá sổ một nửa nhân loại Thanos, vậy thì một nhân vật như Zeus có vẻ không thể đứng yên.

Câu hỏi này có thể sẽ được trả lời trong Phase 4 của MCU. Cũng có khả năng Zeus và Gorr đã xung đột trong các sự kiện của Infinity War và Endgame, khiến Zeus bận rộn giải quyết mối đe doạ tới sự tồn tại của mình. Dù thế nào đi nữa, Thor: Love and Thunder hứa hẹn sẽ là một tác phẩm bùng nổ trong MCU, với sự xuất hiện của một trong những nhân vật quyền lực nhất từng ra mắt trong MCU.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ