Thử lên kèo "Thanos v Superman" xem ai sẽ là kẻ chiến thắng

Đức Khương,  

Thanos là nhân vật phản diện đáng sợ nhất của Marvel. Superman là anh hùng mang tính biểu tượng nhất của DC. Vậy trong một cuộc chiến sinh tử, ai sẽ chiến thắng?

Là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong lịch sử truyện tranh, thật khó để có thể liệt kê hết tất cả những anh hùng mà Thanos đã giết trong Marvel Comics trong những năm qua, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta đặt mục tiêu của hắn vào vũ trụ DC? Liệu Superman, anh hùng cuối cùng của DC có thể đánh bại Mad Titan, hay Man of Steel sẽ trở thành người gục ngã trước sức mạnh của Thanos?

Mặc dù Thanos đã thực hiện vô số tội ác, nhưng hắn được biết đến nhiều nhất với loạt truyện The Infinity Gauntlet của Jim Starlin, người tạo ra nhân vật, đã truyền cảm hứng cho Avengers: Infinity War của MCU. Cốt truyện xoay quanh việc Thanos thu thập các Viên đá Vô cực và sử dụng chúng để xóa sổ một nửa sự sống - một "chiến công" không hề nhỏ, nhưng Thanos còn có rất nhiều siêu năng lực mà không cần đến những viên đá này.

Sinh ra trong một chủng tộc được gọi là Eternals, Thanos bẩm sinh đã có siêu sức mạnh, siêu độ bền và sức chịu đựng siêu phàm, cũng như khả năng phóng xạ năng lượng và khả năng miễn nhiễm với hầu như tất cả các chất độc và bệnh tật. Thanos cũng rất thành thạo các nghệ thuật thần bí, giúp hắn có một số cải tiến về mặt phép thuật.

Thử lên kèo Thanos v Superman xem ai sẽ là kẻ chiến thắng - Ảnh 1.

Như đã giới thiệu trong Avengers: Infinity War, quê nhà của Thanos là Titan, cũng là hành tinh của tộc người cùng tên. Trong vũ trụ Marvel nói chung, Titan là 1 chủng loài sở hữu sức mạnh thần thánh, được mô tả là rất khỏe, miễn nhiễm nhiều đòn tấn công và khó có thể bị đánh bại. Gamora cũng từng thừa nhận cô không dám chắc liệu Thanos có thể bị giết được hay không, còn Thor thì khăng khăng phải tìm 1 món vũ khí mạnh hơn cả búa Mjolnir mới có cơ may chiến thắng được hắn.

Tuy nhiên, có lẽ sức mạnh lớn nhất của Thanos chính là trí tuệ. Mad Titan đã xây dựng đội quân của mình giữa các thiên hà ngay từ những ngày đầu "sự nghiệp" và đã hết lần này đến lần khác chứng tỏ mình là một nhà chiến thuật thiên tài. Tất cả những điều này để nói rằng, Thanos có khả năng vượt trội hơn rất nhiều đối thủ của mình và những điều đó khiến hắn ta trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Đối với thế giới của các siêu anh hùng, có thể không bao giờ có một nhân vật nào khác mang tính biểu tượng hơn Siêu nhân. Được tạo ra bởi Jerry Siegel và Joe Shuster vào năm 1938, Superman về cơ bản là bất khả chiến bại. Trên thực tế, "chiến công" của Người đàn ông thép trong Kỷ nguyên Bạc đã bị thổi phồng đến mức lố bịch (giống như khi anh ta có thể phá hủy cả một hệ mặt trời chỉ bằng cách hắt hơi).

Truyện tranh hiện đại đã đưa nhân vật này trở về mặt đất, nhưng đừng nhầm, Superman vẫn có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Ngoài vô số khả năng của mình, Kal-El là một trong những nhân vật nhanh nhất và mạnh nhất trong vũ trụ của DC, và miễn là anh ta có ánh sáng mặt trời màu vàng, sức mạnh của anh ta về cơ bản là vô hạn.

Thử lên kèo Thanos v Superman xem ai sẽ là kẻ chiến thắng - Ảnh 2.

Trong đầu truyện All Star Superman của Grant Morrison và Frank Quitely, Lex Luthor đã lên kế hoạch phá hoại dự án của Dr. Leo Quintum rồi sát hại ông và khiến Superman buộc phải bay vào Mặt trời để cứu ông và các đồng nghiệp. Điều này vô tình cường hóa sức mạnh của Clark Kent. Kết quả là sức mạnh của anh tăng lên gấp ba lần và có thể nâng vặt thể nặng đến... 200 quintillion tấn chỉ với một tay. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã hi sinh để ngăn chặn Mặt trời phát nổ.

Siêu nhân trong All Star, Clark thực sự đã tự đi vào mặt trời để hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời hơn, và khi bước ra, anh ta có thể nâng khối lượng lên tới 200 quintillion tấn - một con số cao đến mức khó có thể hiểu được và cũng khó hiểu bởi người Anh sẽ hiểu quintillion là 10 lũy thừa 13 còn Mỹ và Pháp hiểu nó là tỷ tỷ (theo wiktionary).

Tuy nhiên, Superman cũng có một số điểm yếu dễ bị khai thác, bao gồm kryptonite, ánh sáng mặt trời đỏ và phép thuật. Quy tắc đạo đức của anh ta cũng khiến anh ta do dự trong việc giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình, điều này có thể gây bất lợi trong cuộc chiến chống lại Thanos.

Thử lên kèo Thanos v Superman xem ai sẽ là kẻ chiến thắng - Ảnh 3.

Việc xác định ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa Superman và Thanos phụ thuộc phần lớn vào hoàn cảnh của cuộc chiến nói trên. Trong một cuộc ẩu đả trực diện, Superman có thể sẽ thắng khá dễ dàng. Thanos thì cũng có thành tích đã từng hạ gục Hulk và Drax chỉ bằng một cái tát, nhưng sức mạnh của Superman vượt trội hơn hầu hết tất cả những người mà Mad Titan từng chiến đấu, và người đàn ông thép cũng có quá nhiều mánh khóe để phản công lại Thanos.

Lợi thế lớn nhất của hắn ta sẽ là phép thuật, thứ mà Superman rất dễ bị tổn thương, nhưng Man of Steel đã chiến đấu với những người sử dụng phép thuật mạnh hơn nhiều trong thời đại đỉnh cao của anh ta, vì vậy Siêu nhân cũng có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu với phép thuật, do đó Thanos chưa chắc đã thắng được trong kèo này.

Tuy nhiên, nếu Thanos có thời gian để lên kế hoạch, mọi thứ có thể sẽ khác đi rất nhiều. Là một nhà chiến thuật bậc thầy, Thanos có thể tìm ra cách dụ Siêu nhân vào bẫy, và nếu gã Titan điên có được một ít kryptonite, thì cuộc chơi của Big Blue Boy Scout có thể sẽ kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ