Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU

  Đức Khương,  

  Đoạn trailer thứ hai của Loki gợi ý rằng có thể có nhiều hơn một biến thể của Loki.

  Người hâm mộ đã có rất nhiều câu hỏi sau khi đoạn giới thiệu thứ hai của Loki gợi ý rằng nhiều "biến thể" của Loki có thể xuất hiện trong MCU, và câu trả lời về những biến thể này có lẽ sẽ nằm ở thế giới của Marvel Comics. Loạt phim về Loki của Marvel được phát sóng trên nền tảng Disney sẽ theo dõi cuộc phiêu lưu của Thần lừa đảo khi anh ta du hành qua đa vũ trụ. Sau khi bị bắt bởi Cơ quan quản lý phương sai thời gian, Loki được tuyển dụng làm nhân viên để giúp sửa chữa thực tại mà anh ta đã làm tổn hại.

  Có lẽ, Loki đã làm tổn hại đến thực tại khi trốn thoát cùng khối Tesseract trong Avengers: Endgame, tạo ra một dòng thời gian khác với bản gốc. Với hành động đó, anh ta đã trở thành một "biến thể" của Loki gốc trong MCU, người đã bị giết bởi Thanos. Khi Loki khám phá các mốc thời gian thay thế trong, có thể anh ấy sẽ gặp phải các phiên bản khác của chính mình. Đoạn giới thiệu gợi ý về điều này khi Người giữ thời gian hỏi Mobius M. Mobius nói rằng liệu anh ta có tin vào "biến thể Loki này" hay không, điều này cho thấy có thể có nhiều hơn một.

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 1.

  Đây không phải là lần đầu tiên các phiên bản thay thế của Loki xuất hiện trong Marvel. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh của Loki vào năm 1962, vị thần này đã có nhiều hình dạng khác nhau. Ngoài việc thay đổi hình dạng, nhân vật của Loki đã thay đổi khá nhiều vì du hành thời gian, phép thuật siêu nhiên và hành động của những người Asgardia khác. Dưới đây là sáu biến thể Loki có thể xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU.

  Lady Loki

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 2.

  Một phiên bản nữ của Loki được mệnh danh là "Lady Loki" lần đầu tiên xuất hiện trong Marvel Comics vào năm 2004, khi vị thần lừa đảo đánh cắp một cơ thể dành cho Lady Sif trong các sự kiện của Avengers: Disassembled. Lady Loki tiếp tục thực hiện những "cú lừa" truyền thống của Loki, cố gắng thao túng Thor và các Avengers nhưng sau đó vẫn có thể trở lại hình dạng nam giới ban đầu của Loki, nhân vật này bị giết trong sự kiện Siege năm 2009.

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 3.

  Sau đó, Loki tiếp tục biến đổi giới tính của mình khi chuyển thân thành phụ nữ trong Loki: Agent of Asgard năm 2014. Một số người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng Sophia Di Martino sẽ đóng vai Lady Loki trong loạt phim sắp tới sau khi cô được phát hiện mặc trang phục có vẻ là phiên bản của trang phục màu xanh lá cây của Loki trên phim trường.

  President Loki (Tổng thống Loki)

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 4.

  Các trailer giới thiệu của Loki đã ngấm ngầm xác nhận chương trình truyền hình này sẽ bao gồm một phiên bản khác của Loki - người tranh cử Tổng thống được lấy cảm hứng từ một miniseries nổi tiếng của Marvel Comics "Vote Loki". Nhưng liệu Loki này có phải là kẻ đã trốn thoát khỏi Avengers hay lại là một biến thể khác? Đoạn trailer thứ hai xuất hiện cho thấy Tổng thống Loki đang bị đe dọa bởi những người Sakaarian, có lẽ điều này gợi ý rằng anh ta đến từ một dòng thời gian thay thế trong đó Loki đã từng đi đến Sakaar, giống như những gì đã diễn ra trong Thor: Ragnarok.

  Kid Loki

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 5.

  Loki sẽ không phải là một vị thần lừa bịp nếu anh ta không thể lừa được cái chết - và đó chính xác là những gì anh ta làm trong Seige năm 2010, khi anh ta thao túng Hela và xóa tên của mình khỏi cuốn sách của cô. Nhưng sau đó Loki vẫn chết, nhưng anh ta tái lại sinh thành Kid Loki, một đứa trẻ vô tội không có ký ức về cuộc sống trước đây của mình. Mặc dù Kid Loki không được đồng bào Asgard của mình tin tưởng nhưng đứa trẻ này luôn cố gắng làm những điều tốt. Nhưng sau đó, Kid Loki đã bị bóng ma của chính mình - Ikol chiếm đoạt một cách bi thảm và quay về với phe bóng tối.

  King Loki

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 6.

  King Loki là một phiên bản của vị thần lừa bịp có nhưng những kế hoạch xấu xa của hắn đều thành hiện thực. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 trong Loki: Agent of Asgard, nhân vật này là một phiên bản cực đoan của Loki, bị đẩy đến bờ vực điên loạn bởi cơn thịnh nộ và cay đắng của chính mình. Trong dòng thời gian của King Loki, hắn đã tiêu diệt Trái Đất và chịu trách nhiệm cho sự diệt vong của loài người. Sau đó, hắn đã du hành về quá khứ để giết Odin và đánh bại Thor, đồng thời cũng gặp lại bản thân trẻ hơn của mình. Loki: Agent of Asgard có một cốt truyện được giới phê bình đánh khá giá cao, trong loạt truyện này còn có cả cảnh Loki trở thành tù nhân của chính mình vì du hành thời gian.

  Loki - Vị thần của chủ nghĩa anh hùng và sự thật

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 7.

  Một trong những phiên bản siêu thực nhất của Loki cũng xuất hiện trong Loki: Agent of Asgard khi bản chất của vị thần này bị đảo ngược, biến anh ta thành Loki - Thần của chủ nghĩa anh hùng chân lý và sự thật. Trong cốt truyện AXIS, một câu thần chú do Scarlet Witch và Doctor Doom thực hiện đã gây ra sự hỗn loạn giữa các Avengers khiến cho phép thuật bị đảo ngược và các anh hùng trở nên xấu còn các nhân vật phản diện thì bỗng trở thành người tốt. Trong dòng thời gian này, Loki thậm chí còn có thể nhặt được chiếc búa Mjolnir của Thor, vì đã trở nên xứng đáng với nó.

  Human Loki

  Những biến thể của Loki có thể sẽ xuất hiện trong loạt phim sắp tới của MCU - Ảnh 8.

  Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bộ phim Thor đầu tiên đã chứng kiến ​​Thần Sấm bị Odin tước bỏ sức mạnh và đày xuống Trái Đất, người muốn dạy cho anh ta một bài học về sự khiêm tốn. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Odin sau này cũng làm như vậy với Loki.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ