Những lý do thôi việc "ối giời ơi" nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước

Đức Khương,  

Tất cả chúng ta có lẽ đều có một số phàn nàn về công việc của mình, nhưng hầu hết đều cố gắng làm việc chăm chỉ để duy trì công việc của mình, và để được thăng chức. Nhưng đôi khi sự chăm chỉ của chúng ta không đủ để gây ấn tượng với người quản lý. Sau nhiều năm làm việc cống hiến hết mình, có rất nhiều nhân viên bị đuổi việc vì những lý do kỳ quặc mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi.

1. Vào năm 2013, Dawn Steckmann đã bị sa thải tại một công ty sản xuất chip điện thoại vì thường xuyên vào trong phòng tắm, nguyên nhân là do mang thai

Những lý do thôi việc ối giời ơi nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Khi Dawn Steckmann mang thai lần thứ hai vào năm 2013, các ông chủ của cô không hài lòng về việc cô thường xuyên phải đi vệ sinh do mang thai. Các báo cáo cho thấy rằng vào tháng 6 năm 2013, nhân sự và giám sát tại Maxim Integrated Products đã sa thải cô sau khi không tham gia một cuộc họp do họ sắp xếp.

Dawn cho biết giám đốc nhân sự đã cho rằng cô thường xuyên xem phim trong thời gian nghỉ nhưng trên thực tế, cô phải đi vệ sinh rất nhiều lần do mang thai.

Điều đáng ngạc nhiên là các sếp của Dawn Steckmann khá thông cảm và thấu hiểu các vấn đề liên quan đến bàng quang của cô trong lần mang thai đầu tiên, nhưng lần này thì không.

Sau đó, Steckmann đã đệ đơn kiện vì phân biệt giới tính chống lại công ty sản xuất chip điện thoại, đòi bồi thường 406.000 USD. Trước khi chấm dứt hợp đồng, cô đã làm việc tại công ty này trong 10 năm với tư cách là kỹ thuật viên chế tạo.

2. Micah Grimes, huấn luyện viên đội bóng rổ nữ tại một trường tu viện ở Texas đã bị sa thải sau khi đội của anh ta thắng một trận đấu với tỷ số 100-0

Những lý do thôi việc ối giời ơi nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước - Ảnh 2.

Bất kỳ huấn luyện viên đội bóng rổ nào cũng sẽ rất vui khi thắng một trận đấu thoải mái với cách biệt điểm số lớn. Nó nâng cao sự tự tin của toàn đội cho các trận đấu sau này. Tuy nhiên, những người có thẩm quyền cao hơn của một trường tu viện ở Texas lại không thích điều này.

Năm 2009, đội bóng rổ trung học nữ đã đánh bại Học viện Dallas với tỷ số 100-0, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Micah Grimes. Thay vì khen ngợi huấn luyện viên về chiến thắng ấn tượng này, ban giám hiệu đã sa thải ông Micah Grimes vì ​​một lý do không thể kỳ lạ hơn.

Một tuyên bố được ký bởi chủ tịch hội đồng quản trị của trường nói rằng: "Thật là xấu hổ và xấu hổ khi điều này đã xảy ra. Điều này rõ ràng không phản ánh cách tiếp cận cạnh tranh giống như Đấng Christ đã dạy".

Mặt khác, Micah không hối tiếc về chiến thắng của đội mình và từ chối xin lỗi về điều đó.

3. Vào năm 2007, Vicki Walker từ Auckland đã bị sa thải khỏi công việc kiểm soát tài chính sau khi cô viết một email cho đồng nghiệp của mình bằng cách sử dụng TẤT CẢ CÁC CHỮ CAPTIAL CÓ FONT ĐỎ. Theo công ty, hành động của cô ấy có ý nghĩa "đối đầu".

Những lý do thôi việc ối giời ơi nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước - Ảnh 3.

Vicki Walker, một nhà kiểm soát tài chính của một công ty có trụ sở tại Auckland, có lẽ không bao giờ tưởng tượng rằng một email sẽ khiến cô mất việc.

Cô Walker bị mất việc vào năm 2007 vì viết một email có khóa chữ hoa và kiểu chữ in đậm và đỏ, đây là một email hướng dẫn đầy đủ về cách điền vào một số biểu mẫu chính thức.

Nhưng email được viết bằng chữ in hoa, sử dụng phông chữ màu đỏ và đậm. Theo các báo cáo, đội ngũ quản lý nhận thấy đây ý nghĩa của việc "đối đầu" với công ty và Vicki đã bị sa thải khỏi vị trí của cô ấy mà không có bất kỳ thông báo trước nào.

Cô Walker đã nhận được số tiền bồi thường là 17.000 USD cho việc chấm dứt hợp đồng một cách bất công sau khi cô kiện chủ nhân cũ của mình.

4. Năm 2012, một doanh nhân người Georgia và Giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại Las Vegas đã sa thải nhiều nhân viên của họ sau khi Tổng thống Obama tái đắc cử

Những lý do thôi việc ối giời ơi nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước - Ảnh 4.

Tổng thống Obama tái đắc cử năm 2012 đã mang lại niềm vui cho hàng nghìn người. Nhưng chiến thắng trong cuộc bầu cử của Obama đã dẫn đến việc sa thải một số người đang làm việc cho một chủ doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại Williamson, Georgia và Las Vegas.

Doanh nhân người Georgia nói với các phóng viên rằng cuộc bầu cử đã khiến ông sa thải hai công nhân của mình và cắt giảm giờ làm việc của nhiều người khác.

Người đàn ông tự giới thiệu mình là "Stu" mà không có họ, nói với các phóng viên: "Hôm qua, tôi đã gọi tất cả nhân viên bán thời gian của mình đến và nói rằng vì Obama đã thắng, tôi sẽ cắt giảm giờ làm việc của họ từ 30 xuống 25 giờ một tuần".

"Tôi đã cố gắng đảm bảo rằng những người tôi phải sa thải đã bỏ phiếu cho Obama,", ông nói thêm.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra cùng năm ở Las Vegas. Một ngày sau khi Tổng thống Barack Obama tái đắc cử, một người đàn ông tên là "David", Giám đốc điều hành của một công ty từ Las Vegas, đã sa thải 22 trong số 114 nhân viên của ông ta.

6. Tomas Lopez đã bị sa thải khỏi công việc nhân viên cứu hộ của mình tại Bãi biển Hallandale, Miami vào năm 2012 vì anh ta bỏ vị trí của mình trên bãi biển để cứu một người bị chết đuối trong một khu vực không có người giám sát của bãi biển

Những lý do thôi việc ối giời ơi nhất quả đất: từ vào nhà vệ sinh nhiều quá, thắng với tỷ số đậm quá, cho tới cứu người đuối nước - Ảnh 5.

Vào năm 2012, khi đang làm công việc cứu hộ tại bãi biển Hallandale ở Miami, Tomas được thông báo về một vận động viên bơi lội đang sắp chết đuối ở khu vực không có người giám sát cách anh ta gần 500m. Tomas đã không suy nghĩ kỹ và lao đến khu vực không có người trông coi của bãi biển để cứu vận động viên bơi lội đó.

Sau khi cứu xong, anh ta tiếp tục ở bên cạnh người bị nạn cho đến khi đội cứu thương đến được vị trí chính xác. Hành động vượt ra khỏi "khu vực tuần tra" được chỉ định của anh ta bị coi là vi phạm quy tắc của công ty, và khi trở lại vị trí của mình, anh chàng này đã bị quản lý của sa thải.

Sau đó, các đồng nghiệp của anh ấy ủng hộ hành động anh hùng của Tomas một cách rất nhiệt tình và cùng nhau bỏ việc để phản đối quyết định của công ty.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ