Justice League Snyder Cut đã khiến cho Aquaman "mất chất"

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những cảnh trong Justice League của Zack Snyder đã mắc sai lầm lớn liên quan đến việc nhân vật Aquaman của Jason Momoa là người như thế nào trong DC Comics.

Có thể nói Snyder Cut chứa đựng rất nhiều khoảnh khắc thú vị dành cho nhân vật mà Jason Momoa thủ vui, thế nhưng trong đó có một cảnh quay đặc biệt nổi bật - theo cách tiêu cực, và đó là khi Arthur Curry "đánh rơi" chai rượu whisky xuống biển.

Câu chuyện của Aquaman trong Justice League được diễn ra ở dòng thời gian trước bộ phim solo của nhân vật xuất hiện. Mọi chuyện được bắt đầu bằng từ lúc anh phản đối kế hoạch của Batman về việc tập hợp một đội siêu anh hùng. Do tâm lý chỉ thích sự đơn độc, Aquaman đã chọn con đường của riêng mình, bởi vậy mà Batman (Ben Affleck) và Wonder Woman (Gal Gadot) đã phải hoạt động một thời gian mà không có sự hỗ trợ của anh ấy.

Tuy nhiên, cuộc chạm trán với Steppenwolf (Ciarán Hinds) dưới đại dương đã đã đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với nhân vật này. Tên phản diện này đã đánh bại Aquaman và ra đi với một trong ba Mother Boxes. Kết quả là, Arthur phải gác lại sự dè dặt của mình về việc hợp tác với những người khác và thành lập một liên minh với Batman, Wonder Woman, The Flash (Ezra Miller) và Cyborg (Ray Fisher).

Justice League Snyder Cut đã khiến cho Aquaman mất chất - Ảnh 1.

Trước khi Aquaman gia nhập đội, nhân vật này đã được giới thiệu trong một cảnh quay trên một bến tàu trong cơn bão lớn. Trước khi biến mất theo những con sóng dữ, người ta nhìn thấy Aquaman đang uống một chai rượu whisky, sau đó đập vỡ nó trên bến tàu. Kết quả là, các mảnh vỡ rơi xuống đại dương. Và sau đó anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi trong cảnh quay, nhưng nó đã biến mất trong cảnh tiếp theo, điều đó có nghĩa là nó đã bị bỏ lại trên mặt nước ở đâu đó. Vấn đề ở đây là hành động của Aquaman ở đây không khác gì việc xả rác bừa bãi ra biển. Mặc dù đó chắc chắn là một chi tiết nhỏ có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng nó vẫn đi ngược lại với những giá trị của nhân vật này.

Trong truyện tranh, phim hoạt hình, và thậm chí cả lạt phim Smallville, Aquaman được mô tả như một anh hùng quan tâm sâu sắc đến môi trường của thế giới đại dương. Đó cũng là một phần quan trọng trong việc xác định nhân vật này là ai và anh ta đại diện cho điều gì, vì vậy việc xả rác dưới mọi hình thức không phải là điều anh ta sẽ làm. Trong nguyên tác truyện tranh, Aquaman luôn phản đối mạnh mẽ việc con người làm ô nhiễm nguồn nước và gây hại cho các sinh vật sống trong đại dương một cách vô cớ. Bởi vậy Aquaman sẽ không bao giờ góp phần vào việc tạo ra vấn đề đó dù là những hành động nhỏ nhất.

Justice League Snyder Cut đã khiến cho Aquaman mất chất - Ảnh 2.

Trong phiên bản điện ảnh solo của Aquaman, con người đã không ngừng vứt hàng đống rác thải nhựa khó phân hủy xuống biển, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái của thần dân vương quốc Atlantis. Đó là chưa kể nạn đánh bắt ồ ạt sinh vật biển, đắm tàu, tràn dầu, biến đổi khí hậu dẫn đến môi trường sống dưới nước bị thay đổi theo…

Mặc dù vậy, khi bới móc lại, chúng ta có thể thấy cả ở cả phiên bản chiếu rạp và Justice League của Zack Snyder, Aquaman đều đã "đánh rơi" chai rượu xuống biển. Mặc dù hành động đó đã tạo ra một khoảnh khắc thú vị về nhân vật này, nhưng không thể phủ nhận rằng hành động này không đúng với tính cách và trái ngược với những gì mà phiên bản truyện tranh của Aquaman vẫn tuân theo.

Mặc dù đúng là tại thời điểm trong Justice League của Zack Snyder khi quy chiếu theo dòng thời gian của DC Comics thì Aquaman vẫn chưa hoàn toàn phát triển thành một siêu anh hùng, nhưng rõ ràng anh ấy đã dành khá nhiều thời gian ở dưới nước, đủ để hiểu và đánh giá đúng đắn về hiện trạng sinh vật và môi trường của đại dương.

Aquaman không còn xa lạ với fan của DC Comics. Anh được mệnh danh là vua của 7 biển, sở hữu sức mạnh vô biên từ biển cả và trị vì ngai vàng của Atlantis. Tiểu sử của nhân vật này khá thú vị.

Trong Adventure Comic được xuất bản năm 1959: Aquaman tên thật là Arthur Curry, là con của Tom Curry - một người giữ ngọn hải đăng ở Đại Tây Dương, và mẹ cậu - Atlanna, nữ hoàng của Atlantis. Trong một lần canh gác ngọn hải đăng, Tom đã cứu sống Atlanna đang trôi dạt ngoài biển. Hai người nảy sinh tình cảm và Arthur ra đời. Trải qua thời gian, Tom nhận thấy con trai của mình có khả năng thở dưới nước khá lâu, và có thể nói chuyện được với các loài sinh vật biển, lúc này Atlanna mới tiết lộ danh tính bản thân và Arthur chính là người lai giữa người Atlantis và người trên cạn, nên cậu bé có những khẳ năng siêu việt như vậy.

Sau khi bố mẹ Arthur qua đời, cậu lên đường tìm về cội nguồn của mình, chẳng bao lâu sau với nỗ lực và năng lực phi thường, Arthur đã lên làm vua Atlantis, lấy Mera làm vợ và tự gọi mình là Aquaman, anh cùng Aqualad đứng lên làm nhiệm vụ bảo vệ biển cả.

Trong New 52, được xuất bản năm 2014, tiểu sử của các nhân vật DC được thay đổi hoàn toàn. Atlanna là người đã cứu Tom Curry khi anh này gặp nạn trên biển. Atlanna và Tom nảy sinh tình cảm với nhau, điều này dẫn đến việc Atlanna bị trục suất và bỏ tù do vi phạm luật của người Atlantis. Atlanna trốn thoát và Arthur Curry ra đời.

Atlanna sau đó phải trở về Atlantis vì sự an nguy của Tom và Arthur, cô bị ép cưới một đội trưởng bảo vệ của Atlantis rồi hạ sinh người con tiếp theo là Orm Marius, người sau này được biết đến dưới cái tên Ocean Master. Trải qua nhiều biến cố, Arthur và Ocean Master xảy ra những mâu thuẫn. Ocean muốn xâm chiếm người trên cạn, còn Arthur đứng lên bảo vệ họ. Những cuộc chiến liên tục nổ ra, Ocean bị đánh bại, Arthur lên làm vui Atlantis và lấy tên là Aquaman.

Sức mạnh của Aquaman : Vì mang trong mình dòng máu của Atlantis, nên Aquaman sở hữu những khả năng siêu việt, vượt quá sức tưởng tượng của con người. Sau đây là một số khả năng nổi bật nhất của anh.

Aquaman rất khỏe, anh có thể nhấc bổng một chiếc ô tô, ném một chiếc máy bay, nâng một tòa cao ốc hay vứt một tàu chở hàng ngàn tấn như ném một món đồ chơi trẻ em.

Da siêu cứng: Sở hữu làn da bất hoại, đạn không thể xuyên thủng nên Aquaman có thể chống lại phần lớn những dame mạnh nhất từ loài người trên cạn.

Siêu kháng: Mang trong mình dòng máu của Atlantis, Aquaman miễn nhiễm mọi loại virut trên hành tinh, có thể chịu được áp suất cực lớn dưới đáy biển sâu.

Siêu nhanh khi ở dưới nước.

Có khả năng giao tiếp được với các loài sinh vật biển, điều khiển được nước theo ý mình muốn với cây đinh ba trên tay.

Siêu giàu: Nhìn bề ngoài có vẻ rừng rú, nhưng với khối gia tài Atlantis, Aquaman giàu hơn bất kì ai trên hành tinh này. Bruce Wayne cũng chỉ như một cậu bé nếu đem so về độ giàu với Aquaman mà thôi.