Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 1)

  Đức Khương,  

  American Horror Story (AHS), một loạt phim truyền hình kinh dị tuyển tập, cho tới nay loạt phim này đã cho ra được 9 mùa và nhiều nhân vật trong đó được lấy cảm hứng từ những người ở bên ngoài đời thực.

  1. Nữ sát nhân do Kathy Bates thủ vai trong American Horror Story: Coven

  Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 1) - Ảnh 1.

  Ở New Orleans vào thế kỷ 19, một kẻ giết người hàng loạt có tên là Delphine LaLaurie đã tra tấn và sát hại một số nô lệ trong nhà mình. Nhưng ở bên ngoài, nữ sát nhân này vẫn giả vờ rằng mình có một cuộc sống bình yên và rất quan tâm đến sức khỏe người hầu kẻ hạ.

  Delphine LaLaurie, thường được gọi là "Madame LaLaurie", là một người Creole (người gốc Châu Âu sống ở Châu Mỹ) có giao thiệp rộng tại New Orleans. Người phụ nữ này sinh năm 1787 trong thời kỳ thuộc địa của Tây Ban Nha, cha mẹ cô ta là những nhân vật nổi bật trong cộng đồng người Creole của thị trấn.

  Nữ sát nhân này đã kết hôn ba lần và góa chồng hai lần. Delphine LaLaurie đã cố gắng duy trì địa vị xã hội của mình và có vị thế tốt trong cộng đồng của cô ta cho đến ngày 10 tháng 4 năm 1834, khi các quan chức bắt tay vào điều tra vụ hỏa hoạn tại dinh thự của nữ sát nhân. Khi điều tra, họ phát hiện ra một số nô lệ da đen bị xích và trói trên gác mái của dinh thự. Trên cơ thể của những người nô lệ này có tất cả những bằng chứng về việc lạm dụng bạo lực một cách tàn nhẫn được diễn ra trong thời gian dài.

  Mặc dù trong mắt của những người xung quanh, Madame LaLaurie là một người có thái độ rất lịch sự với người da màu ở nơi công cộng, và cô ấy cũng giả vờ quan tâm đến sức khỏe của những nô lệ của mình, nhưng trên thực tế, cô ấy là một kẻ giết người hàng loạt một cách tàn bạo, thích tra tấn nô lệ của mình trước khi xuống tay.

  Những câu chuyện về sự ngược đãi của LaLaurie có thể đã được thêu dệt trong nhiều năm, nhưng những người điều tra vụ cháy năm 1834 lại khẳng định họ đã nhìn thấy những thi thể không quần áo đã phải trải qua những màn tra tấn man rợ của thời Trung Cổ.

  Mặc dù có nhiều thông tin về sự lạm dụng và những tội ác khủng khiếp khác, nhưng LaLaurie không bao giờ bị kết tội hoặc trừng phạt. Nhưng sau vụ hỏa hoạn, có rất ít bằng chứng chứng minh rằng Delphine LaLaurie đã thực hiện những hành động đó cũng như không ai biết được cô ta đã bỏ đi đâu sau vụ hỏa hoạn.

  Người ta nói rằng Delphine LaLaurie đã bỏ trốn khỏi New Orleans trong cuộc bạo động của đám đông diễn ra sau vụ hỏa hoạn và đến Paris. Theo tài liệu lưu trữ của Pháp, nữ sát nhân này đã qua đời vào ngày 7 tháng 12 năm 1849, và nguyên nhân của cái chết này cho đến nay vẫn chưa được điều tra rõ ràng.

  Trong American Horror Story: Coven, Madame LaLaurie được diễn viên Kathy Bates thủ vai. Mặc dù loạt phim này đã thêm thắt nhiều tinh tiết hư cấu và giật gân, nhưng câu chuyện của LaLaurie lại được miêu tả và bám sát vào thực tế những gì đã diễn ra trong lịch sử.

  2. Kit và Alma Walker trong American Horror Story: Asylum được lấy cảm hứng từ một cặp đôi ngoài đời thực - Barney và Betty Hill

  Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 1) - Ảnh 2.

  Cặp đôi Barney và Betty Hill (ảnh bên phải) đã tuyên bố rằng họ bị người ngoài Trái Đất bắt cóc vào năm 1961. Đây là báo cáo đầu tiên được công bố rộng rãi về vụ bắt cóc người ngoài hành tinh ở Mỹ.

  Cặp vợ chồng người Mỹ Barney và Betty Hill khai rằng họ bị người ngoài hành tinh bắt cóc ở một vùng nông thôn của New Hampshire vào tháng 9 năm 1961.

  Vụ việc sau đó được gọi là "Vụ bắt cóc trên đồi". Cặp đôi nói rằng những người ngoài hành tinh đến từ hệ thống sao Zeta Reticuli, bởi vậy vụ việc này còn được gọi với một cái tên khác là "Sự cố Zeta Reticuli".

  Theo các báo cáo và tuyên bố do cặp đôi nhà Hill đưa ra, việc nhìn thấy UFO xảy ra vào ngày 19 tháng 9 năm 1961. Họ đang lái xe trở về sau một kỳ nghỉ và khi họ đến phía nam của Lancaster, New Hampshire, Betty nói rằng cô đã nhìn thấy một điểm sáng trên bầu trời. Trong khi chồng cô lái xe, Betty lúc đó lại nhìn thấy ​​một cái gì đó giống như một ngôi sao đang rơi, nhưng nó lại di chuyển hướng lên trên thay vì rơi xuống mặt đất.

  Khi thấy nó di chuyển thất thường và ngày một sáng hơn, Betty đã giục chồng dừng xe rồi nhìn qua ống nhòm của mình và thấy một chiếc máy bay có hình dạng kỳ lạ đang nhấp nháy đèn với nhiều màu và bay ngang qua Mặt Trăng.

  Cô nghi ngờ rằng đó có thể là một chiếc đĩa bay, nhưng chồng cô lý giải rằng đó có thể chỉ là một chiếc máy bay thương mại. Tuy nhiên, Barney đã thay đổi suy nghĩ của mình khi thấy chiếc "máy bay" đó lao về hướng của mình mà không hề quay đầu. Sau đó cặp đôi này đã nhanh chóng chạy lên xe và lái đến một con đường hẹp, xung quanh là nhiều đồi núi.

  Cặp đôi tiếp tục lái xe trên con đường vắng vẻ trong khi quan sát chiếc "máy bay" đó khi nó ngày càng đến gần. Không lâu sau đó, có một chiếc xe khác đã lao nhanh về phía xe của họ, khiến Barney phải phanh gấp giữa đường cao tốc.

  Vật thể bay khổng lồ lúc này đã đuổi kịp và bay lơ lửng trên đầu họ ở khoảng cách chưa đến 30m. Khi Barney bước ra khỏi xe và tiến lại gần về phía vật thể bay không xác định, anh ta cho biết đã nhìn thấy 8 đến 11 hình người đang ngó ra ngoài cửa sổ và nhìn mình.

  Một trong những "người" trên vật thể bay không xác định được cho là đã nói với Barney rằng hãy ở nguyên vị trí của anh ta và tiếp tục theo dõi. Do quá sợ hãi, anh ta chạy trở lại xe của mình và nói với Betty rằng những sinh vật ở trên kia sẽ bắt họ, bởi vậy anh quyết định phóng xe đi với tốc độ nhanh hơn trước.

  Ngay sau đó, họ nghe thấy một số âm thanh vo ve và cảm thấy rung động truyền qua họ và cảm thấy trạng thái ý thức bị thay đổi, tâm trí của họ bắt đầu cảm thấy u mê. Khi họ tỉnh lại thì nhận thấy rằng bản thân đang ở một nơi cách vị trí ban đầu (trước khi bị mất ý thức) khoảng 35 dặm.

  Sau vụ việc, Betty bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ, trong đó cô gặp gỡ các sinh vật không xác định. Cô tuyên bố rằng cô và chồng đã được đưa lên con tàu UFO và các sinh vật không xác định đã tiến hành nhiều thí nghiệm trên cơ thể của cặp đôi rồi sau đó xóa sạch ký ức của họ, nhưng cô ấy nhấn mạnh rằng một ngày nào đó cô ấy sẽ nhớ lại.

  "Vụ bắt cóc trên đồi" là một trong những vụ bắt cóc bởi UFO được công bố rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, và các băng ghi âm của Betty đã được đặt trong một bảo tàng tại Đại học New Hampshire. Khi nói về nguồn cảm hứng đằng sau các nhân vật Asylum’s Kit và Alma, phía nhà sản xuất nói rằng họ đã nghĩ đến sự việc này, mặc dù câu chuyện của họ đã được thay đổi rất nhiều khi so với cặp đôi bên ngoài đời thực.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ