Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 2)

Đức Khương,  

American Horror Story (AHS), một loạt phim truyền hình kinh dị tuyển tập, cho tới nay loạt phim này đã cho ra được 9 mùa và nhiều nhân vật trong đó được lấy cảm hứng từ những người ở bên ngoài đời thực.

3. Nhân vật Marie Laveau do Angela Bassett thủ vai trong American Horror Story: Coven

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 2) - Ảnh 1.

Marie Laveau, một học viên tại Louisiana Creole Voodoo, một nữ hộ sinh và một nhà thảo dược, là một trong những nhân vật nổi bật của New Orleans vào những năm 1800. Cô được biết đến với biệt danh "Nữ hoàng Voodoo của New Orleans" vì đã giúp đỡ mọi người bằng khả năng phép thuật của mình. Trong American Horror Story: Coven, nhân vật Marie Laveau do Angela Bassett thủ vai.

Marie Laveau, người xuất hiện trong American Horror Story: Coven do Angela Bassett thủ vai là một nhân vật tồn tại ngoài đời thực. Sinh năm 1801, Marie Catherine Laveau là một nữ hộ sinh, nhà thảo dược và nữ tu sĩ Voodoo nổi tiếng ở New Orleans. Sau này khi lớn lên, cô được biết đến với biệt danh "Nữ hoàng của Voodoo."

Giống như trong American Horror Story, Marie Laveau ngoài đời thực cũng mở một tiệm làm đẹp. Cô là một thợ làm tóc được săn đón bởi các gia đình giàu có ở New Orleans.

Mặc dù không có nhiều thông tin về sự nghiệp phép thuật của nhân vật này, nhưng người ta nói rằng cô ấy đã vun đắp mối quan hệ tốt với tất cả các khách hàng của mình và nắm bắt được tất cả những tin đồn cũng như thông tin cá nhân về họ. Sau đó, cô ấy sử dụng thông tin đó để đưa ra các lời khuyên cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Còn trong American Horror Story, loạt phim này lại giới thiệu một phiên bản hư cấu của Marie Laveau để phục vụ cho cốt truyện của loạt phim tốt hơn. Ví dụ, trong chương trình, nữ tu sĩ Voodoo được miêu tả là một người phụ nữ tàn nhẫn và cay độc, người luôn giữ một mối hận thù cổ xưa. Tuy nhiên, trên thực tế, Marie Laveau được mô tả là "một trong những người phụ nữ tuyệt vời nhất từng tồn tại".

Mặc dù Marie Laveau không phải là nữ tu sĩ Voodoo duy nhất ở New Orleans vào thời điểm đó, nhưng cô ấy chắc chắn là một trong những người được biết đến nhiều nhất.

4. Axeman do Danny Huston thủ vai trong American Horror Story: Coven

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 2) - Ảnh 2.

Axeman do Danny Huston thủ vai trong American Horror Story: Coven trên thực tế là một kẻ giết người hàng loạt ngoài đời thực, hắn còn được gọi với một cái tên khác là “Axeman của New Orleans”. Hắn ta được cho là đã giết chết ít nhất sáu người và làm bị thương sáu người khác. Cho tới nay Axeman vẫn chưa được xác định danh tính rõ ràng, và các vụ giết người của hắn ta vẫn chưa được giải quyết.

"Axeman của New Orleans" hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 1918 đến tháng 10 năm 1919. Trong thời kỳ này, thành phố New Orleans và các cộng đồng xung quanh xa thị trấn Gretna luôn phải sống trong cảnh sợ hãi.

Những người Mỹ gốc Ý và những người nhập cư Ý là mục tiêu chính của kẻ giết người hàng loạt này, hắn thường đột nhập vào các cửa hàng tạp hóa Ý trong đêm khuya, tấn công những người bán tạp hóa và gia đình của họ.

Axeman tấn công nạn nhân của mình bằng một chiếc rìu, đôi khi những chiếc rìu này lại thuộc về chính những nạn nhân của hắn. Thông thường, kẻ giết người này sẽ tháo biển hiệu ở cửa nhà nạn nhân, và tiến hành tấn công một hoặc nhiều cư dân bằng rìu hoặc dao cạo.

Có vẻ như không có bất kỳ động cơ tài chính nào đằng sau những tội ác này vì kẻ giết người không bao giờ cướp tiền bạc và tài sản từ những ngôi nhà của các nạn nhân. Tuy nhiên, vì hầu hết nạn nhân là người Ý nên nhiều người cho rằng các vụ tấn công có động cơ sắc tộc.


5. Nhân vật Tiến sĩ Arthur Arden trong American Horror Story: Asylum được lấy cảm hứng từ Mengele

Loạt câu chuyện người thực việc thực truyền cảm hứng tạo nên các nhân vật trong American Horror Story (Phần 2) - Ảnh 3.

Josef Mengele là một bác sĩ và sĩ quan SS của Đức Quốc Xã trong Thế chiến thứ hai. Hắn là một kẻ giết người cực kỳ khét tiếng khi thực hiện các thí nghiệm trên các tù nhân tại trại tập trung Auschwitz.

Josef Mengele, một bác sĩ người Đức và sĩ quan SS của Đức Quốc Xã, bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà nghiên cứu. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, hắn giữ vai trò như một sĩ quan y tế cấp tiểu đoàn và sau đó được chuyển đến trại Auschwitz như một phần của trại tập trung Đức Quốc xã.

Ở đó, hắn đã nhìn thấy một cơ hội để thực hiện nghiên cứu di truyền trên các đối tượng là người sống. Hắn tập trung thí nghiệm của mình vào những người lùn, các cặp song sinh và những người có thể chất bất thường mà không quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của các nạn nhân.

Mặc dù các đối tượng nghiên cứu của Josef Mengele được ở trong nhà, cho ăn tốt hơn một chút so với các tù nhân khác, nhưng Mengele được mô tả là một kẻ tàn bạo, cực kỳ bạo lực, người thiếu sự đồng cảm và chịu trách nhiệm về cái chết của nhiều tù nhân mà hắn ta đã giết bằng các thí nghiệm chết người, đánh đập, xả súng và tiêm thuốc độc. Josef Mengele còn được biết đến với cái tên khác là "Thiên thần của cái chết".

Trong American Horror Story: Asylum, Tiến sĩ Arthur Arden do James Cromwell thủ vai, được dựa trên con quái vật ngoài đời thực Mengele.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ