Medal of Honor Warfighter: Ấn tượng với Gameplay mới

  Freeman, Freeman 

  Một tựa game không thể bỏ qua cho các fan của dòng game FPS đề tài quân sự.

  Một số ý kiến cho rằng, chức năng chính của Medal Of Honor là làm đầy khoảng trống giữa 2 năm phát hành của dòng game Battlefield. Điều này là tương tự với chiến lược của Aactivision dành cho 2 studio của mình là Infinity Ward và Treyarch. Ý kiến này lại càng được ủng hộ khi quá trình quảng cáo của Medal Of Honor Warfighter luôn gắn liền với một bản Beta đầy hấp dẫn của Battlefield 4 (Tựa game sẽ được phát hành vào cuối năm sau).
   
  medal-of-honor-warfighter-an-tuong-voi-gameplay-moi
   
  Medal Of Honor đã từng đặt chân lên đỉnh cao thống trị của dòng game FPS vào hơn một thập kỉ trước. Khi đó, những giây phút đậm chất điện ảnh của Steven Spielberg trong các bộ phim về thế chiến thứ 2 đã được tái hiện một cách hết sức sinh động. Tuy nhiên, hàng loạt các tựa game ăn theo, Sequels dường như đã vắt kiệt tên tuổi này. Danger Close, phụ trách phiên bản Warfighter rất muốn thay đổi điều này. Họ muốn chứng mình rằng, Medal Of Honor không phải chỉ là một bước đệm cho Battlefield, không phải chỉ là một kẻ đi sau Call Of Duty.
   
  Basilan Gameplay.
   
  Với chủ đề chống khủng bố, dường như Warfighter đang đi vào một mảnh đất mà ở đây, quá nhiều người đã đặt chân đến.  Nơi mà Call Of Duty giờ đây cũng đã tránh xa với Black Ops 2 (Bối cảnh tương lai gần 2025). Tuy nhiên, Danger Close vẫn tự tin rằng sản phẩm của mình sẽ có những nét riêng để lấy chỗ đứng trên thị trường game cuối năm 2012.
   
  Sự chân thực trong khắc họa chiến tranh
   
  Thay vì những khoảnh khắc mang đậm chất Hollywood, Warfighter tập trung khai thác, cho người chơi thấy được cuộc sống thực sự của các điệp vụ Tier 1. "Trong suốt 4 năm vừa qua, chúng tôi đã có vinh dự được dành rất nhiều thời gian với họ. Chúng tôi thực sự hiểu được con  người họ. Họ cũng giống như chúng ta, cũng có những lo lắng thường nhật như là gia đình, thanh toán các hóa đơn... Nhưng điều đáng khâm phục, là họ có thể quên hết mọi chuyện, biến thành các đặc vụ xuất sắc trên chiến trường".
   
  medal-of-honor-warfighter-an-tuong-voi-gameplay-moi
   
  Chúng ta có thể phần nào cảm nhận được điều này trong trailer "Preacher's Story". Trong đó, nhân vật chính Preacher trở về với gia đình, nhưng tình càm của anh cùng vợ và con gái dường như tan vỡ, điều mà rất nhiều cựu binh phải trải qua.
   
  Những chiến trường thực tế
   
  Các nhiệm vụ trong Warfighter đều được dựa trên các sự kiện có thật về hoạt động của khủng bố trong hơn một thập kỉ qua. Nếu như thường xuyên theo dõi tình hình thế giới, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được mối đe dọa từ cướp biển Somalia, vụ bắt giữ con tin ở Philipines, đường dây khủng bố ở các nước Trung Đông như Iraq, Iran... Tất cả sẽ được tái hiện lại dưới một góc độ hoàn toàn mới. Tất nhiên, một cốt truyện hư cấu đã được nhà sản xuất thêm vào để liên kết các sự kiện đó lại.
   
  Seal Team 6 Training Episode 2.
   
  Multiplayer độc đáo
   
  Game cho phép bạn lựa chọn giữa các biệt đội Tier 1 trên khắp thế giới. Như là SAS của Anh, SEAL của Mỹ, GROM của Ba Lan, UDT của Hàn Quốc. Và lần đầu tiên bạn sẽ được đại diện cho quốc gia của mình khi tham gia vào các trận đấu Blue vs Blue. Điều này còn mang tới cho game một hệ thống Class và nâng cấp cực kì phong phú. Ngoài ra, còn sự xuất  hiện của hệ thống "Buddy" hoàn toàn mới. 2 người chơi trở thành một cặp, khi gắn kết với nhau trên chiến trường, họ sẽ có rất nhiều lợi thế để có thể tồn tại lâu và ghi điểm nhiều hơn.
   
  Seal Team 6 Training Episode 3.
   
  Medal Of Honor sẽ được ra mắt vào 23 tháng 10 năm nay trên 3 hệ máy PC, Xbox 360 và PS3.