Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy MediaTek đã thiết lập kỷ lục lợi nhuận trong tháng 8 cũng như Quý 2/2016 vừa qua.
Nhà sản xuất chip di động MediaTek vừa công bố doanh thu trong tháng Tám của công ty đạt 827,9 triệu USD. Như vậy, so với tháng 7, lợi nhuận của MediaTek đã tăng 4,2% và càng ấn tượng hơn nếu so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của công ty này đã tăng 36,1%.

Trong Quý thứ 2 của năm 2016, doanh thu của MediaTek đạt 2,32 tỷ USD. Đó là kỷ lục doanh thu trong lịch sử của công ty. Một kỷ lục khác đang chờ công ty thiết lập trong quý thứ 3 khi các nhà phân tích dự đoán MediaTek sẽ đạt doanh thu từ 2,51 tỷ USD đến 2,69 tỷ USD (tương ứng với việc lợi nhuận tăng từ 8% đến 16%).
Tháng Tám vừa qua cũng là tháng mà MediaTek cung cấp nhiều chip nhất cho các nhà sản xuất di động đến từ Trung Quốc. Một số công ty chuyển sang sử dụng vi xử lí 6 lõi của MediaTek cho sản phẩm của họ.
Giới quan sát cũng nhận định rằng trong tháng Chín với các đơn hàng đến từ những công ty như Oppo, MediaTek sẽ tiếp tục thiết lập cho mình những kỷ lục bán hàng mới.
MediaTek cũng đang mở rộng các đơn hàng của mình cho các đối tác như Asus (sản phẩm Asus ZenPad 3S 10 sử dụng chip của MediaTek). Hay như Xbox One S của gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng sử dụng chip của MediaTek.
Tham khảo: PhoneArena
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Trên tay vivo X Fold5: Điện thoại gập ngang nhẹ nhất thế giới mà pin tận 6.000mAh, hỗ trợ kết nối Apple Watch và AirPods, giao diện đa nhiệm như iPad
Tuy nhiên, việc vivo chỉ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 cho X Fold5 cho thấy có vẻ như hãng đang "ấp ủ" một phiên bản Pro trong thời gian tới.
“Phần cứng Xbox đã chết” – Người từng đặt nền móng cho Xbox cũng không còn lạc quan