MediaTek hợp tác với Intel ra mắt T700, chip modem 5G cho laptop nhằm đấu lại Qualcomm

  tvd,  

  Liệu rằng việc hợp tác với MediaTek có thể giúp Intel cạnh tranh được với Qualcomm hay không?

  Intel ban đầu cũng tham gia cuộc đua chip 5G, nhằm cung ứng cho iPhone của Apple. Tuy nhiên, kế hoạch này đã hoàn toàn đổ vỡ do sự thống trị của Qualcomm. Giờ đây, Intel quyết định hợp tác với MediaTek để sản xuất chip modem 5G, tích hợp trong bộ vi xử lý dành cho laptop của mình. 

  Mối quan hệ hợp tác giữa Intel và MediaTek đã đem lại thành quả đầu tiên, đó là chip modem 5G T700 vừa được công bố. Đây là chip 5G đầu tiên của MediaTek dành cho dòng sản phẩm laptop. Chip modem 5G này sẽ được tích hợp trong bộ vi xử lý Intel, của những chiếc laptop thế hệ tiếp theo. 

  MediaTek hợp tác với Intel ra mắt T700, chip modem 5G cho laptop nhằm đấu lại Qualcomm - Ảnh 1.

  T700 hỗ trợ băng tần Sub-6 và các cuộc gọi 5G độc lập không phụ thuộc vào mạng LTE hiện nay. Ngoài ra, MediaTek cho biết T700 có thể hỗ trợ cả những mạng 5G không độc lập và sẽ tiết kiệm điện năng cao. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề pin, khi kết nối 5G. 

  Hiện nay đã có một số mẫu laptop hỗ trợ kết nối 5G, nhưng đều là sử dụng chip modem của Qualcomm. MediaTek T700 5G hứa hẹn sẽ là một đối thủ cạnh tranh mới, giúp giảm giá thành của những chiếc laptop 5G. Vì chip modem 5G của MediaTek có giá rẻ hơn so với chip modem 5G của Qualcomm. 

  Bên cạnh đó, nỗ lực này cũng sẽ giúp Intel không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua di động hóa và công nghệ 5G. Cho phép các bộ vi xử lý truyền thống của Intel tiếp tục cạnh tranh với các bộ vi xử lý di động dựa trên ARM. 

  Mặc dù vậy, sắp tới đây Intel vẫn sẽ bị đánh mất một trong những khách hàng lớn nhất của mình là Apple. Khi mà Apple đã quyết định sẽ chuyển máy tính Mac sử dụng chip Intel, sang chip ARM tự sản xuất. 

  Intel đã để thua một bàn trước Qualcomm. Liệu rằng việc hợp tác với MediaTek có thể giúp Intel cạnh tranh được với Qualcomm hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem. 

  Tham khảo: gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ