MediaTek phủ nhận thông tin sắp bị thâu tóm bởi Broadcom

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong báo cáo gửi Sàn giao dịch Chứng khoán Đài Loan, David Ku, Giám đốc Tài chính của MediaTek, khẳng định rằng công ty của ông không có bất cứ liên hệ nào với Broadcom.

Broadcom đã nỗ lực rất nhiều để có thể thâu tóm Qualcomm. Tuy nhiên, dù trả mức giá khủng nhưng Broadcom vẫn bị Qualcomm từ chối và thậm chí Tổng thống Mỹ Donald Trumps cũng không phê duyệt thương vụ này.

Ngay sau đó, trên trang Motley Fool xuất hiện thông tin Broadcom chuyển hướng sang thâu tóm MediaTek. Trên thị trường chip di động, MediaTek là ông lớn thứ hai, chỉ sau Qualcomm.

MediaTek phủ nhận thông tin sắp bị thâu tóm bởi Broadcom - Ảnh 1.

Thế nhưng thông tin này mau chóng bị chính Giám đốc Tài chính của MediaTek phủ nhận. Trong báo cáo gửi Sàn giao dịch Chứng khoán Đài Loan ông David Ku khẳng định rằng MediaTek không có bất cứ liên hệ nào liên quan tới việc thâu tóm với Broadcom.

Mặc dù thua Qualcomm nhưng MediaTek vẫn rất mạnh trên thị trường chip di động. Chính vì thế, MediaTek sẽ mang lại nguồn lực tuyệt vời cho bất cứ công ty nào thâu tóm họ. Trong vài ngày qua, cổ phiếu của MediaTek đã giảm khoảng 1,9%.

Theo Motley Fool, ngoài Broadcom, Intel cũng đang muốn thâu tóm MediaTek để có thể thâm nhập thị trường chip di động.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ