MediaTek ra mắt bộ vi xử lý Helio G90, 8 lõi giống Snapdragon 855, hỗ trợ 10GB RAM, trang bị cho smartphone chơi game

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Các bộ vi xử lý này gồm có CPU tám lõi với tốc độ xung nhịp 2.05Ghz, cũng sử dụng các lõi ARM Cortex-A76 và A55 giống như những bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm hay Huawei.

Nhà sản xuất chip MediaTek vừa mới ra mắt dòng chip xử lý dành cho smartphone mới nhất của mình, đó là Helio G90 và G90T. 

Các bộ vi xử lý này gồm có CPU tám lõi với tốc độ xung nhịp 2.05Ghz, cũng sử dụng các lõi ARM Cortex-A76 và A55 giống như những bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm hay Huawei. Chip của MediaTek cũng bao gồm GPU Mali G76 với tốc độ lên tới 800 MHz và hỗ trợ tối đa 10GB RAM LPDDR4x.

MediaTek ra mắt bộ vi xử lý Helio G90, 8 lõi giống Snapdragon 855, hỗ trợ 10GB RAM, trang bị cho smartphone chơi game - Ảnh 1.

G90 và G90T là các bộ vi xử lý đầu tiên thuộc dòng G-series tập trung vào chơi game. MediaTek đã trang bị một công nghệ mới được gọi là Hyper Hyperngngine, bao gồm các tính năng cho phép tăng hiệu suất chơi game trên smartphone.

Các bộ vi xử lý này cũng hỗ trợ màn hình HDR10, và một công cụ dự đoán thông minh giúp chuyển đổi kết nối WiFi sang LTE dự phòng khi phát hiện tốc độ mạng sụt giảm. Bộ vi xử lý G90 và G90T còn được tích hợp bộ xử lý phản hồi, giúp thao tác điều khiển trên màn hình cảm ứng trở nên nhạy hơn. 

MediaTek kỳ vọng rằng các bộ vi xử lý mới của mình sẽ là lựa chọn của những chiếc smartphone chuyên chơi game, ví dụ như dòng Razer Phone hay ROG Phone của ASUS. Mặc dù vậy, tên tuổi và hiệu năng của bộ vi xử lý MediaTek có thể vẫn chưa so sánh được với đối thủ Qualcomm. Chúng ta sẽ cần chờ những bài đánh giá chi tiết hơn để so sánh hiệu năng của Helio G90 và Snapdragon 855+ vừa mới ra mắt. 

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ