MediaTek ra mắt chip Dimensity 9200+: Đối đầu Snapdragon 8 Gen 2

  Thế Duyệt, Trí thức trẻ 

  (Tổ Quốc) - Dimensity 9200+ được nâng cấp mạnh mẽ về mặt hiệu năng, hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2.

  MediaTek mới đây đã giới thiệu vi xử lý mới có tên Dimensity 9200+ dành cho các mẫu máy flagship. Đây là con chip kế nhiệm cho dòng Dimensity 9000 series vốn đã cực kỳ thành công trước đó. Ở phiên bản lần này, MediaTek tiếp tục nâng cấp hiệu năng cho vi xử lý mới, hứa hẹn sẽ mang tới hiệu suất chơi game mạnh mẽ, trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng.

  Dimensity 9200+ trang bị 1 nhân hiệu suất Cortex-X3 xung nhịp 3,35GHz, 3 nhân hiệu suất Cortex-A715 xung nhịp 3,0GHz và 4 nhân tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 xung nhịp 2,0GHz. Để tăng cường hiệu suất chơi game và các ứng dụng sử dụng nhiều điện toán khác cho con chip Dimensity 9200+, MediaTek đã tăng GPU Arm Immortalist-G715 của con chip lên 17%.

  MediaTek_Dimensity_9200_Plus_Chip_Front&Back_Black_EN_0223.png

  Với sức mạnh mới từ Dimensity 9200+, đây sẽ là đối thủ nặng ký của con chip Snapdragon 8 Gen 2 tới từ Qualcomm.

  Bên cạnh nâng cấp về hiệu năng, Dimensity 9200+ còn trang bị modem 4CC-CA 5G Release-16 giúp chuyển đổi linh hoạt giữa kết nối sub-6GHz tầm xa và kết nối mmWave siêu nhanh. Chipset này cũng hỗ trợ Wi-Fi 7 2x2 + 2x2 với tốc độ dữ liệu lên tới 6,5Gbps, cùng với Bluetooth 5.3. Công nghệ cho phép Bluetooth và Wi-Fi cùng tồn tại song song của MediaTek cho phép Wi-Fi, âm thanh Bluetooth năng lượng thấp (LE) và các thiết bị ngoại vi không dây kết nối cùng lúc với độ trễ cực thấp và không cần suy luận dữ liệu.

  Các tính năng nổi bật của MediaTek Dimensity 9200+:

  - HyperEngine 6.0: Cải thiện hơn nữa trải nghiệm chơi game với công nghệ hiệu suất tự động có khả năng duy trì tốc độ khung hình cao và giảm thiểu độ trễ.

  - Tiến trình TSMC 4nm thế thệ thứ 2: Lý tưởng cho các thiết kế siêu mỏng với nhiều kiểu dáng khác nhau.

  - Bộ xử lý AI thế hệ thứ sáu (APU 690): Hỗ trợ hiệu quả các tác vụ giảm nhiễu AI và siêu phân giải AI, đồng thời tạo ra video thực sự đậm chất điện ảnh thông qua điều chỉnh lấy nét và hiệu ứng Bokeh theo thời gian thực.

  - MediaTek Imagiq 890: Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cấp flagship mạnh mẽ giúp hỗ trợ chụp ảnh đẹp, cung cấp hình ảnh và video sáng, sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

  - MediaTek MiraVision 890: Công nghệ hiển thị với công nghệ tốc độ làm tươi tự động và giảm mờ chuyển động để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

  - MediaTek 5G UltraSave 3.0: Công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp tối ưu hóa thời lượng pin cho mọi điều kiện kết nối 5G.

  Được biết, smartphone chạy chip MediaTek Dimensity 9200+ dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5/2023.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ