Meizu M3 và Xiaomi Redmi 3A: 2 smartphone siêu rẻ, bạn chọn chiếc nào?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Meizu M3 đã ra mắt chính thức, còn Redmi 3A vẫn cứ là tin đồn.

Những tưởng chiếc Redmi 3A đồn đoán của Xiaomi sẽ sớm chiếm trọn phân khúc smartphone giá rẻ, từ 2 triệu đồng. Thế nhưng, sự xuất hiện của Meizu M3 trên thị trường di động dường như đã lật ngược thế cờ. Máy được bán ra với cấu hình tương đương và mức giá tốt chẳng kém.

Nếu chỉ có trong tay khoảng 2 triệu đồng và đang phân vân giữa Redmi 3A, cũng như Meizu M3, đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn?


Thiết kế

Meizu M3 đã được công bố chính thức, máy vẫn trung thành với ngôn ngữ vỏ nhựa nhiều màu sắc. So với người tiền nhiệm M2, Meizu M3 mỏng hơn, 8,3 mm so với 8,7 mm.

Trong khi đó, Redmi 3A nhiều khả năng sẽ trang bị vỏ kim loại tương tự loạt Redmi 3 hiện hành, nghĩa là sang trọng hơn Meizu M3. Còn lại, chúng ta vẫn chưa rõ kích thước cụ thể của smartphone Redmi 3A.


Cấu hình

So sánh cấu hình Meizu M3 và Redmi 3A
Thông số / sản phẩm Meizu M3 Redmi 3A (đồn đoán)
Màn hình 5 inch, độ phân giải HD 720p 5 inch, độ phân giải HD 720p
Vi xử lý MediaTek lõi 8, xung nhịp 1,5 GHz Qualcomm lõi 8, xung nhịp 1,4 GHz
RAM 2 / 3 GB 3 GB
Bộ nhớ trong 16 GB / 32 GB, có hỗ trợ thẻ microSD 16 GB, chưa rõ có hỗ trợ microSD hay không
Camera chính 13 MP, khẩu độ f/2.2 Chưa rõ
Camera selfie 5 MP, khẩu độ f/2.0 Chưa rõ
Pin dung lượng 2.870 mAh Chưa rõ
Nền tảng Android 5.1 Lollipop Android 6.0 Marshmallow
Cảm biến vân tay Không có Chưa rõ

*Redmi 3A hiện vẫn là tin đồn


Mặc dù một vài thông số theo đồn đoán của Redmi 3A chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng cả 2 máy sẽ sở hữu cấu hình tương đương nhau, do mức giá đều là khởi điểm 2 triệu đồng. Meizu M3 hiện đã được công bố và chuẩn bị được bán ra. Redmi 3A vẫn là tin đồn.

Điểm khác biệt lớn nhất sẽ đến từ bộ nhớ RAM của cả 2 sản phẩm. Meizu M3 phiên bản RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB có xuất phát điểm từ 2 triệu. Trong khi Redmi 3A tin đồn sẽ bắt đầu từ phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ trong và giá bán tương tự. Nghĩa là cùng giá bán, RAM của Redmi 3A theo đồn đoán cao hơn.

Ngược lại, Meizu M3 sẽ có thêm phiên bản bộ nhớ trong 32 GB với giá bán từ 2,7 triệu đồng, còn Redmi 3A đồn đoán thì không.

Cuối cùng, yếu tố được xem là quyết định thành bại giữa Meizu M3 và Redmi 3A là cảm biến vân tay. Theo những công bố hiện tại, Meizu M3 không hỗ trợ cảm biến vân tay. Còn với Redmi 3A, cảm biến vân tay vẫn là 1 ẩn số.

Nếu chiếc smartphone giá 2 triệu của Xiaomi có được tính năng này, người dùng sẽ có thêm lý do để chọn lựa Redmi 3A. Bằng không, cơ hội dành cho Meizu M3 và Redmi 3A hiện tại là như nhau.

Vậy nếu là bạn, bạn sẽ mua ngay Meizu M3, hay chờ đợi Redmi 3A đồn đoán của Xiaomi?

NỔI BẬT TRANG CHỦ