Đây là smartphone thứ 3 trên thế giới chạy hệ điều hành Ubuntu sau Aquaris E4.5 UE và Aquaris E5 HD UE của Canonical.
Meizu đã vừa đăng tải thông tin trên trang chủ tiếng Anh của mình rằng hãng sẽ bắt đầu phân phối smartphone Meizu MX4 Ubuntu Edition chạy hệ điều hành Ubuntu từ ngày mai tại các thị trường Châu Âu với giá bán 299 Euro (335 USD). Đây là smartphone thứ 3 trên thế giới chạy hệ điều hành Ubuntu sau Aquaris E4.5 UE và Aquaris E5 HD UE của Canonical.

Cách hãng sản xuất bán Meizu MX4 cũng khá lạ: Khách hàng sẽ phải bấm vào "bức tường origami" trên website Xiaomi để mở ra những lời mời có giới hạn trong ngày nhằm mua được máy. Theo Cristian Parrino, phó chủ tịch mảng di động của Canonical, công ty làm chủ hệ điều hành Ubuntu cho di động thì họ muốn đảm bảo rằng những khách hàng mua Meizu MX4 có nhu cầu thực sự đối với sản phẩm này.
Về cấu hình MX4 UE được trang bị vi xử lý MeditaTek MT6595 8 nhân cùng màn hình 5,36 inch độ phân giải 1.152x1.920 pixel, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ trong (không hỗ trợ thẻ nhớ) và nguồn pin 3.100 mAh. Máy tích hợp camera sau độ phân giải 20,7 megapixel và camera trước độ phân giải 2 megapixel.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Apple và MCK hợp tác thực hiện album trailer 360 độ quay bằng 8 chiếc iPhone 17 Pro
Album trailer "HVL" của MCK được thực hiện bằng 8 chiếc iPhone 17 Pro gắn trên rig chuyên dụng, đồng bộ qua genlock để tạo trải nghiệm 360 độ tương tác - lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt hợp tác quy mô này cùng Apple.
-
Bí mật đằng sau album trailer "HVL" của MCK: 8 chiếc iPhone 17 Pro và kỹ thuật quay 360 độ “thế giới chưa ai từng làm”