Messenger trên iOS gặp lỗi treo app khi gõ trên 3 từ, có thể do chức năng autocorrect

  Tuấn Hưng,  

  Hiện chưa có biện pháp để khắc phục tình trạng này, vì vậy nếu như bạn cần liên lạc thông qua Facebook Messenger thì hãy dùng thiết bị Android, máy tính hoặc dùng phiên bản trên web của mạng xã hội này.

  Hôm nay, nhiều người dùng Messenger đã lên tiếng phản ánh trên mạng xã hội về việc lỗi bàn phím trên ứng dụng nhắn tin của Facebook trên iOS. Họ cho biết, Messenger hiện đang bị “lỗi toàn tập” và sẽ bị treo mỗi khi gõ vài chữ trong cửa sổ chat.

  Messenger trên iOS gặp lỗi treo app khi gõ trên 3 từ, có thể do chức năng autocorrect - Ảnh 1.

  Số lượng người dùng bị lỗi Messenger phải lên kêu ca trên Twitter là rất nhiều

  Dù có tắt app đi bật lại hay thậm chí là xóa đi rồi cài lại cũng không hiệu quả. Facebook đã xác nhận họ đang điều tra ngọn nguồn sự việc, nhưng ngay lúc này nguyên nhân cũng như cách giải quyết vẫn còn là một ẩn số.

  Hiện chưa có biện pháp để khắc phục tình trạng này, vì vậy nếu như bạn cần liên lạc thông qua Facebook Messenger thì hãy dùng thiết bị Android, máy tính hoặc dùng phiên bản trên web của mạng xã hội này. Theo các bài viết được đăng tải lên Twitter thì sự việc bắt đầu từ rạng sáng ngày 18/1 và vẫn tiếp diễn đến thời điểm này.

  Messenger trên iOS gặp lỗi treo app khi gõ trên 3 từ, có thể do chức năng autocorrect - Ảnh 2.

  Gõ được vài từ là bị treo app luôn

  Một “nạn nhân” còn phàn nàn rằng chiếc iPhone 6s Plus của anh đã crash khi dùng Messenger, và anh này đưa ra giả định chính chức năng sửa lỗi chính tả (autocorrect) là nhân tố chính gây ra hiện tượng này.

  Đầu tuần này, Phó chủ tịch Facebook, ông David Marcus đã phải thừa nhận rằng ứng dụng Messenger trên điện thoại quá rối rắm và lộn xộn. Ông này cũng tiết lộ sẽ đầu tư vào việc “đơn giản hóa cũng như sắp xếp” lại Messenger trong năm 2018.

  Theo Thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày