Quyết định này được đưa ra sau khi Meta hủy bỏ chương trình kiểm tra tin tức tại Mỹ.

Chính phủ Brazil đã yêu cầu Meta giải thích về những thay đổi trong hệ thống chương trình kiểm tra tin tức của công ty này trước ngày thứ Hai, theo thông tin từ Tổng Chưởng lý Jorge Messias vào hôm thứ Sáu.
Quyết định này được đưa ra sau khi Meta hủy bỏ chương trình kiểm tra sự thật tại Mỹ và giảm bớt các hạn chế đối với các cuộc thảo luận về các chủ đề như di cư và bản dạng giới. Hiện chưa rõ sẽ có hành động gì xảy ra sau khi thời hạn 72 giờ kết thúc.
Chính phủ Brazil bày tỏ sự lo ngại lớn về chính sách của Meta. Theo luật sư trưởng Messias, điều nàygiống như chiếc cờ chỉ gió, luôn thay đổi theo hướng của gió. Ông khẳng định: “Xã hội Brazil sẽ không chịu ảnh hưởng bởi loại chính sách này.”
Vào thứ Năm, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cho rằng, những thay đổi này là "rất nghiêm trọng" và thông báo đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Meta chưa đưa ra phản hồi ngay về yêu cầu này.
Trong thông báo vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg lý giải lý do thay đổi là do "quá nhiều sai lầm và quá nhiều sự kiểm duyệt." Người phát ngôn của Meta cho biết hiện tại, những thay đổi này chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Nhận được email công ty lúc 6 giờ sáng, 30.000 nhân viên Oracle bị sa thải không một lời báo trước
Đây được xem như động thái mới của Oracle để huy động thêm nguồn tiền cho việc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.
-
Claude Code: "Hãy viết test đi" - nhưng toàn bộ 512.000 dòng code của chính nó thì không có lấy một cái test nào!