METUB Creator Lab: Summer Talk 2021: meGAME nhắc lại khoảnh khắc hụt hẫng khi không có khán giả

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ
METUB Creator Lab: Summer Talk 2021: meGAME nhắc lại khoảnh khắc hụt hẫng khi không có khán giả

meGAME đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình chinh phục khán giả và những "câu chuyện chưa kể" đằng sau một kênh về game sôi động và nhiều tiếng cười tại workshop do METUB Network tổ chức.

Chiều 04/06/2021, METUB Network đã chính thức tổ chức buổi workshop trực tuyến "METUB Creator Lab: Summer Talk 2021" để cùng các creators giao lưu và trò chuyện với khán giả. Đặc biệt chính là sự góp mặt của hai khách mời là hai nhà sáng tạo nội dung đình đám đang trực thuộc hệ thống METUB Network là meGAME và Fabo Nguyễn. Trong suốt buổi trò chuyện, hai YouTuber đã có những chia sẻ rất chân thật từ chính câu chuyện của bản thân về hành trình từ hoang mang do không biết bắt đầu từ đâu cho tới cảm xúc vỡ oà khi đạt được những "cột mốc lịch sử". 

METUB Creator Lab: Summer Talk 2021: meGAME nhắc lại khoảnh khắc hụt hẫng khi không có khán giả - Ảnh 1.

meGAME, Fabo Nguyễn và METUB Network tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại buổi workshop Summer Talk 2021.

Xuất hiện trên YouTube lần đầu tiên vào 08/2019, meGAME là một nhóm gồm các bạn trẻ yêu thích chơi game và mong muốn lan tỏa niềm đam mê này đến với cộng đồng. Sau gần 2 năm hoạt động, tới nay meGAME đã ghi cho mình con số 750.000 meFANs trên nền tảng YouTube. Để nói về khoảng thời gian 2 năm đáng nhớ đó, đại diện meGAME cho biết: "Ngay từ khi bắt đầu, chướng ngại của meGAME chính là có quá nhiều người làm nội dung game, thậm chí đã đi trước mình từ lâu. Vậy làm thế nào để meGAME trở nên khác biệt, nổi bật? Chúng mình đã mất kha khá thời gian để cùng suy nghĩ với team để ra được phương án tối ưu nhất. Và meGAME cũng nhận ra là "là chính mình" là điều quan trọng nhất để thu hút và níu chân người xem". Nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu và lắng nghe khán giả của meGAME đã đem lại thành quả nhất định khi thu về cho kênh này trung bình 500.000 lượt xem mỗi video - một con số đáng gờm cho một kênh về game hiện nay. 

METUB Creator Lab: Summer Talk 2021: meGAME nhắc lại khoảnh khắc hụt hẫng khi không có khán giả - Ảnh 2.

meGAME đang dần tạo được màu sắc riêng, khác biệt với những kênh khác cùng đề tài.

Các series nổi bật nhất của meGAME bao gồm giả thuyết game, phân tích game, top 5 bí ẩn và review khịa. Đại diện meGAME cũng chia sẻ thông điệp tới các nhà sáng tạo nội dung rằng biết lắng nghe khán giả chính là bí quyết của một kênh YouTube thành công : "Tụi mình đã thử rất nhiều cách để thu hút người xem. Từ việc đăng nhiều clip một lúc, cho đến giãn cách tần suất, và thay đổi chiến thuật nhiều lần. Cuối cùng, mình nhận ra rằng mình cần chú trọng đến khán giả hơn, cần biết khán giả của mình muốn gì. Khán giả thích meGAME hài hước nhất thì mình sẽ tạo ra nhiều content như vậy, vừa đúng bản chất meGAME và đúng với sở thích của khán giả". 

METUB Creator Lab: Summer Talk 2021: meGAME nhắc lại khoảnh khắc hụt hẫng khi không có khán giả - Ảnh 3.

meGAME luôn muốn truyền tải sự vui vẻ và tích cực về game để thay đổi cách mọi người đang nhìn về lĩnh vực này.

"Nghề" làm YouTuber vốn luôn được ví như "làm dâu trăm họ", sự nổi tiếng đã đem đến cho meGAME một cộng đồng meFAN lớn mạnh, song cũng khiến kênh game này nhận những lời chỉ trích tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. Đại diện kênh meGAME cho biết các thành viên của team ban đầu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những lời lẽ ác ý, nhưng nhờ có sự động viên khích lệ và những góp ý tích cực từ khán giả yêu mến mà meGAME đã có thêm cảm hứng để cùng meFAN tiếp tục chinh phục cột mốc 1.000.000 subs sắp tới. 

Nếu như Fabo Nguyễn chỉ xem video những creators anh chơi cùng và không xem nhiều để tránh trùng lặp ý tưởng thì meGAME lại được truyền cảm hứng bởi nhiều kênh game khác để cho ra đời những sản phẩm mang đậm tính cách của meGAME bởi quan niệm "khán giả xem kênh vì thích người làm ra kênh đó". Đúng với tinh thần sôi động của mùa hè, METUB Network cùng hai khách mời đều cho rằng mùa hè là thời gian vàng - "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" để sản xuất những nội dung hấp dẫn, mới lạ và bứt phá. YouTuber về game cũng không quên nhắn nhủ các khán giả hãy ủng hộ kênh meGAME đạt 1.000.000 subs để các thành viên có thể được chính thức lộ diện. 

METUB Creator Lab

Đây là chuối sự kiện định kỳ được tổ chức mỗi quý một lần. METUB Creator Lab là nơi METUB Network kết nối gần hơn và sâu hơn, cũng như đem đến những hoạt động thú vị, hiệu quả cho cả Nhà sáng tạo nội dung – creator và kênh YouTube của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày