Mexico: Cảnh sát thi trượt sát hạch sẽ phải dùng súng cao su và đạn đá thay cho súng thật

  PnM,  

  Giờ đây, thay vì được vũ trang bằng súng ngắn thì 100 viên cảnh sát thi trượt kỳ sát hạch chỉ được dùng súng cao su và đạn đá mà thôi.

  Sau khi 100 trên tổng số 130 nhân viên cảnh sát tại thành phố Alvarado, bang Veracruz (Mexico) bị trượt trong kỳ thi sát hạch trình độ chuyên môn thì chính quyền bang đã quyết định thu hồi tất cả các loại vũ khí đã trang bị cho những người này. Giờ đây, thay vì được vũ trang bằng súng ngắn thì 100 viên cảnh sát nói trên chỉ được dùng súng cao su và đạn đá mà thôi.

  Mexico: Cảnh sát thi trượt sát hạch sẽ phải dùng súng cao su và đạn đá thay cho súng thật - Ảnh 1.

  Ông Bogar Ruiz Rosa - thị trưởng của thành phố Alvarado – đang cầm súng cao su trên tay.

  Nguyên nhân được thị trưởng Bogar Rosa Ruiz đưa ra để giải thích cho kết quả “không còn gì chán hơn” là lực lượng cảnh sát của thành phố Alvarado phần lớn là các tân binh nên khó tránh được tình trạng non kém về trình độ chuyên môn. Vị thị trưởng thành phố không đồng tình với quyết định thu hồi vũ khí của chính quyền bang và đã tổ chức hẳn một buổi lễ trọng thể để trao súng cao su cho các nhân viên cảnh sát như một cách nhằm bày tỏ sự bất bình.

  Mexico: Cảnh sát thi trượt sát hạch sẽ phải dùng súng cao su và đạn đá thay cho súng thật - Ảnh 2.

  Cảnh sát Mexico thi trượt sẽ được trang bị súng cao su

  “Ngày hôm nay chúng ta trao những cây súng cao su này cho cảnh sát thành phố. Ngài thống đốc đã ra quyết định vượt quá thẩm quyền khi tước đi tất cả vũ khí của họ, và điều này xâm phạm tới quyền tự chủ của chúng ta. Đây là vấn đề chính trị, thế nhưng chúng ta vẫn sẽ thực hiện công việc của mình như những người chuyên nghiệp” – vị thị trưởng phát biểu.

  Về phần mình, thống đốc bang Veracruz cho biết những sĩ quan không có vũ khí sẽ không được phép thực hiện nhiệm vụ. Nếu họ vẫn tiếp tục làm việc thì sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đáp lại thì thị trưởng thành phố đã yêu cầu chính quyền liên bang phải sớm có biện pháp can thiệp để giải quyết tình hình.

  Thị trưởng thành phố tổ chức buổi lễ trọng thể để trao súng cao su cho các nhân viên cảnh sát

  Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Mexico được “vũ trang” bằng súng cao su. Trước đó, vào năm 2007 đã có 60 cán bộ cảnh sát ở thành phố Tijuana bị cáo buộc có liên quan tới tham nhũng và buôn lậu vũ khí. Những người này sau đó đã bị quân đội tịch thu vũ khí và chỉ được trang bị súng cao su cùng đạn là các viên bi sắt lấy từ vòng bi dùng trong cơ khí.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ