Microsoft bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến đèn LED sử dụng trên bộ đôi "chết từ lâu" Lumia 950/950 XL

Z-Lion,  

Dù đã chính thức bị "khai tử" nhưng bộ đôi Lumia 950/950 XL vẫn mang đến những rắc rối cho Microsoft.

Công ty Lemaire Illumination Technologies LLC - một đơn vị chuyên cấp bằng sáng chế đã đệ đơn kiện Microsoft lên Tòa án địa phương tại Marshall, Texas, cáo buộc hai sản phẩm Lumia 950 và Lumia 950 XL đã vi phạm các điều khoản liên quan đến bằng sáng chế công nghệ đèn LED. Cụ thể, có vẻ vụ kiện cáo này liên quan đến đèn flash 3 màu (triple LED) sử dụng trên Lumia 950 của Microsoft. Trước đó, công ty này cũng đã đâm đơn kiện LG với lý do tương tự.


Bộ đôi Lumia 950 và 950 XL đã bị kiện vì công nghệ triple LED flash.

Bộ đôi Lumia 950 và 950 XL đã bị kiện vì công nghệ triple LED flash.

Năm 2010, Lemaire Illumination Technologies đã ra mắt bằng sáng chế cho “các thiết bị và phương pháp dành cho đèn LED xung kích (pulsed LED)”, miêu tả mức độ đa dạng của việc sử dụng nhiều hiệu đến thế khác nhau để tạo ra những màu sắc đèn riêng biệt.

Bên cạnh đó, công ty này còn nắm giữ trong tay rất nhiều bằng sáng chế liên quan khác, bao gồm: bằng US9119266 - Thiết bị và phương pháp dành cho đèn LED xung kích; bằng US6095661 - Thiết bị và phương pháp dành cho đèn LED flash; bằng 6,488,390 - Phương pháp và các loại đèn chỉnh màu cho camera.


Lemaire Illumination Technologies nắm trong tay rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến đèn LED.

Lemaire Illumination Technologies nắm trong tay rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến đèn LED.

Ngoài ra, Microsoft cũng bị buộc tội vi phạm đến 3 bằng sáng chế khác nữa (hiện vẫn chưa được tiết lộ). Điều này cho thấy Lemaire đang thực sự nghiêm túc với sản phẩm của mình và sẵn sàng "soi" toàn bộ các nhà sản xuất smartphone hiện nay. Chính vì thế, họ quyết định vẫn kiện Microsoft dù Lumia 950 cũng như toàn bộ các sản phẩm cầm tay Lumia khác đã ngừng bán ra trên thị trường. Ngoài ra, trong đợt công bố báo cáo tài chính quý mới đây, Microsoft cũng cho biết Windows Phone không đem lại nhiều lợi nhuận như mong đợi và đã chính thức khai tử dòng điện thoại này.

Theo MSpoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày