Microsoft đăng ký bằng sáng chế “cắm vào nở hoa” để giữ jack tai nghe 3.5mm mà không làm thiết bị dày lên

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Lúc bình thường thì cái lỗ sẽ rất nhỏ, khi cắm jack 3.5mm vào thì sẽ tự động phình to ra.

Từ Apple cho tới Google và nhiều nhà sản xuất smartphone khác trên thế giới đã bắt đầu khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Lý do là vì jack cắm 3.5mm chiếm nhiều không gian bên trong thiết bị di động một cách không cần thiết. Xu hướng sắp tới có lẽ sẽ là khai tử jack cắm 3.5mm và tích hợp vào các cổng kết nối khác như lightning hay USB-C.

Tuy nhiên Microsoft có vẻ như lại muốn bảo vệ jack cắm 3.5mm, bằng một bằng sáng chế mới vô cùng độc đáo vừa được đăng ký. Bằng sáng chế của Microsoft có tên “Ổ cắm thế hệ mới cho thiết bị điện tử”, tuy nhiên chúng ta cũng có thể gọi bằng một cái tên khác là “công nghệ cắm vào nở hoa”.

Microsoft mô tả bằng sáng chế mới của mình là một jack cắm tai nghe 3.5mm linh hoạt, có thể thay đổi hình dạng và kích thước. Khi chưa cắm jack 3.5mm, cổng kết nối này sẽ có kích thước rất nhỏ và phù hợp với các thiết bị di động siêu mỏng. Tuy nhiên khi đưa jack 3.5mm vào cổng kết nối, nó sẽ tự động phình to ra để có thể cắm jack 3.5mm vào.

Có ba loại cổng kết nối 3.5mm “cắm vào nở hoa” được mô tả trong bằng sáng chế của Microsoft. Một loại sử dụng vật liệu linh hoạt đặc biệt có thể co giãn, một loại sử dụng các nếp gấp cứng và không yêu cầu vật liệu đặc biệt. Loại thứ 3 có thể mở rộng về cả hai phía trên và dưới, phù hợp với những chiếc smartphone siêu mỏng.

Ý tưởng của Microsoft là rất độc đáo và thú vị, nó có thế giúp các nhà sản xuất giữ lại jack tai nghe 3.5mm trong khi vẫn tạo ra được những thiết bị siêu mỏng. Tuy nhiên từ bàn giấy cho đến sản xuất thực tế là một chặng đường còn khá dài, vì vậy chưa rõ đến bao giờ chúng ta mới được thấy một chiếc smartphone có jack cắm 3.5mm “cắm vào nở hoa” như vậy.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ