[Microsoft Build 2018] Microsoft hợp tác với DJI của Trung Quốc, mang nền tảng đám mây Azure và AI lên các sản phẩm drone

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft cho rằng đây là một bước đi quan trọng nhằm đa dạng hóa ứng dụng của đám mây và xây dựng nền tảng cho những sản phẩm AI trong tương lai.

Mới đây tại Hội nghị các nhà phát triển MS Build 2018, Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc DJI nhằm tích hợp công nghệ AI của hãng trên các sản phẩm máy bay không người lái (drone) trong tương lai.

Đây là một bước đi không mấy bất ngờ từ phía Microsoft. Trước đó, CEO Satya Nadella cũng đã khẳng định ông muốn tập trung đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm công nghệ cao cấp khác. Và có thể nói, drone được coi là một trong những thiết bị tự động hóa tân tiến nhất hiện nay.

[Microsoft Build 2018] Microsoft hợp tác với DJI của Trung Quốc, mang nền tảng đám mây Azure và AI lên các sản phẩm drone - Ảnh 1.

Nền tảng điện toán đám mây Azure sẽ có mặt trên các sản phẩm drone của DJI.

Mặt khác, DJI cũng cho biết Azure hiện là nền tảng điện toán đám mây phổ biến nhất trên toàn thế giới và bày tỏ nguyện vọng được hợp tác với Microsoft để tận dụng tiềm năng của nền tảng này. Cả hai bên cũng đã thống nhất sẽ sử dụng Azure IoT Edge và các công nghệ AI liên quan khác cho những sản phẩm drone thương mại mới dành cho một số lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng hay an toàn công cộng.

Bên cạnh đó, DJI cũng sẽ sử dụng giải pháp Farm Beats của Microsoft, một nên tảng AI và IoT hoàn toàn mới, để mang lại những lợi ích và tính năng cần thiết cho những người nông dân và ngành nông nghiệp nói chung.

Về phía DJI, nhà sản xuất Trung Quốc cũng cam kết sẽ ra mắt bộ dụng cụ phát triển phần mềm (SDK) mới dành cho hệ điều hành Windows. SDK này sẽ cho phép các lập trình viên thiết kế và xây dựng những ứng dụng dành riêng cho drone của DJI. Ngoài ra, khi sử dụng bộ SDK mới, các lập trình viên có thể tích hợp những công cụ của bên thứ ba để kiểm soát trọng tải cũng như truy cập vào những cảm ứng, linh kiện bên trong drone.

[Microsoft Build 2018] Microsoft hợp tác với DJI của Trung Quốc, mang nền tảng đám mây Azure và AI lên các sản phẩm drone - Ảnh 2.

DJI đánh giá rất cao nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Roger Luo, Chủ tịch của DJI cho biết: “DJI rất mong chờ vào mối quan hệ hợp tác mới với Microsoft để mang những nền tảng hàng không mạnh mẽ của chúng tôi đến với hệ sinh thái của họ. Với bộ SDK mới, các lập trình viên Windows sẽ sớm có thể sử dụng drone, AI và machine learning để tạo ra những sản phẩm robot biết bay trong tương lai. Nhờ đó, họ có thể giúp tiết kiệm kinh phí, thời gian và giúp drone trở thành một yếu tố quan trọng trong nhiều nền tảng kinh doanh”.

Microsoft cũng nhấn mạnh: “Đối với Microsoft, mối quan hệ hợp tác với DJI là một minh chứng rõ ràng nhất cho tầm quan trọng của điện toán đám mây trong việc đảm bảo độ đa dạng và sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ. Điều này cũng được xây dựng trên những mối hợp tác hiện tại trong các lĩnh vực khác như xe kết nối (connected car) hay các thiết bị wearable cá nhân”.

Theo TechCrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ