[Microsoft Build 2018] Microsoft hợp tác với GitHub để giúp lập trình viên thử nghiệm và chia sẻ các ứng dụng di động dễ dàng hơn

  Z-Lion,  

  Mối hợp tác giữa Microsoft và GitHub sẽ mang đến một nền tảng xây dựng và thử nghiệm ứng dụng tiện lợi và thống nhất.

  Vào năm ngoái, Microsoft đã ra mắt dịch vụ Visual Studio App Center (VSAC), một nền tảng thống nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Nhờ có dịch vụ này, các lập trình viên giờ đây có thể tiến hành thiết kế và thử nghiệm các ứng dụng của mình bất chấp nền tảng mà họ sử dụng là iOS, Android, Windows hay macOS. Bên cạnh đó, VSAC cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Objective-C, Swift, Java, C#, Xamarin hay React Native.

  Trong Hội nghị các nhà phát triển MS Build 2018 mới đây tại Seattle, Mỹ, Microsoft đã công bố quan hệ hợp tác với GitHub để có thể tích hợp VSAC vào trong hệ thống của dịch vụ này và tiếp cận gần hơn với cộng đồng lập trình viên toàn cầu. Nếu như bạn chưa biết, GitHub là một dịch vụ lưu trữ trên web dành cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát Git revision với nhiều công cụ tiện lợi để các lập trình viên có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

  Microsoft cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ hợp tác mới với GitHub sẽ cho phép các nhà phát triển tự động hóa các dự án, quá trình DevOps của mình ngay từ hôm nay (7/5) trên hệ thống GitHub.

   Dịch vụ VSAC sẽ được tích hợp vào hệ thống của GitHub kể từ ngày hôm nay (7/5).

  Dịch vụ VSAC sẽ được tích hợp vào hệ thống của GitHub kể từ ngày hôm nay (7/5).

  Mặt khác, VSAC cũng đã cho phép kết nối với kho lưu trữ của GitHub, Visual Studio Team Service và Bitbucket. Nhờ đó, lập trình viên có thể sử dụng dịch vụ này để xây dựng các ứng dụng của mình trên đúng nền tảng mà họ muốn (như Android hay iOS) và sử dụng các công cụ chung để thử nghiệm chúng trên những thiết bị thực tế, tương đối giống với dịch vụ Xamarin Test Cloud mà Microsoft đã giới thiệu trước đây.

  Sau khi tiến hành các bài thử nghiệm cần thiết, lập trình viên có thể đăng tải ứng dụng của mình lên nhiều nền tảng ứng dụng di động khác nhau. Ngoài ra, dịch vụ HockeyApp (đã được Microsoft mua lại trong năm 2014) để gửi sản phẩm của mình cho các chuyên gia và đội ngũ người dùng thử nghiệm (beta tester) đánh giá.

  Bên cạnh đó, VSAC còn giúp lập trình viên có cái nhìn rõ hơn về cách mà người dùng sẽ tương tác và sử dụng các ứng dụng mà họ thiết kế. Các báo cáo về lỗi mà họ đã vô tình bỏ qua trong quá trình thử nghiệm cũng sẽ được tổng hợp trong dịch vụ này. Cuối cùng, giống như những dịch vụ khác, VSAC cũng sẽ gửi thông báo đẩy đến người dùng (nếu được cho phép) để họ luôn được cập nhật tình hình về sản phẩm của mình.

  Theo TechCrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ