Microsoft cập nhật trí tuệ nhân tạo vào Windows 11

  Đông Phong, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo AI mới có tên Windows Copilot trên Windows 11.

  Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo AI mới có tên Windows Copilot trên Windows 11 vào tháng 6 nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn so với Cortana trên Windows 10. Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11 và sử dụng từ thanh tác vụ.

  Panos Panay, Giám đốc mảng Windows và thiết bị của Microsoft cho biết, Windows Copilot sẽ được đồng bộ trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của người dùng. Trợ lý ảo mới sẽ có chức năng của một trợ lý cá nhân hỗ trợ người dùng sử dụng thành thạo các chức năng, tùy chỉnh cài đặt và kết nối liền mạch trên các ứng dụng yêu thích.

  Microsoft cập nhật trí tuệ nhân tạo vào Windows 11 - Ảnh 1.

  Windows Copilot rất giống với hộp thoại có trong Trò chuyện Bing (Bing Chat), có thể tóm tắt nội dung mà người dùng đang xem trong ứng dụng, viết lại hay thậm chí giải thích nội dung đó. Người dùng sẽ đặt những câu hỏi chung để tương tác trợ lý AI này và nhận về câu trả lời tương ứng.

  Tương tự như Cortana, Copilot sẽ có một nút riêng biệt để xuất hiện trên thanh tác vụ chứ sẽ không trực tiếp thay thế tính năng tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11.

  Theo Microsoft, Windows Copilot là một "trợ lý cá nhân" và được tích hợp vào Windows, nên người dùng có thể yêu cầu trợ lý này thực hiện các hành động trên máy tính. Và đặc biệt nó còn mạnh mẽ hơn cả liên kết Bing Chat cơ bản mới được bổ sung vào thanh tác vụ vào đầu năm nay.

  Thậm chí, các nhà phát triển còn được phép tùy biến nhằm nâng cao trợ lý AI này.

  Trong tháng 6 tới, Windows Copilot sẽ được thử nghiệm công khai trước khi triển khai rộng rãi tới người dùng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ