Microsoft chính thức bán mảng feature phone cho Foxconn với giá 350 triệu USD

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy là sau khi thâu tóm tập đoàn điện tử Sharp, Foxconn tiếp tục có được toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại cơ bản của Microsoft.

Theo The Verge đưa tin, Microsoft đã chính thức bán lại mảng điện thoại feature phone cho FIH Mobile, một công ty con của Foxconn. Thỏa thuận này có giá trị 350 triệu USD, theo đó Foxconn sẽ sở hữu hơn 4.500 nhân viên và toàn bộ các tính năng, bằng sáng chế mà Microsoft sở hữu. Thương hiệu Nokia sẽ được chuyển giao cho HMD Global Oy - công ty vừa thành lập tại Phần Lan với thành phần cộm cán là các cựu lãnh đạo Nokia.

Thương vụ này chỉ áp dụng với mảng kinh doanh điện thoại cơ bản mang thương hiệu Nokia trước đây. Có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng tới mảng smartphone của Microsoft. Theo kế hoạch, Microsoft sẽ tiếp tục ra mắt các smartphone Windows 10 Mobile, cũng như vẫn hỗ trợ các dòng smartphone Lumia cũ.

Gã khổng lồ phần mềm đã trải qua một quãng thời gian đáng quên, sau khi mua lại mảng điện thoại di động của Nokia. Các dòng điện thoại feature phone với hệ điều hành Symbian đã trở nên rất lỗi thời. Trong khi đó, dòng smartphone Lumia cũng gây thất vọng.

Với việc bán lại mảng kinh doanh điện thoại feature phone, cùng với việc sẽ không tập trung vào các thiết bị Windows Phones trong năm nay, Microsoft sẽ có một năm rảnh tay để nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo các tin đồn trước đây thì Microsoft có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone Surface Phone vào năm sau. Đây sẽ là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile đầu tiên của Microsoft được ra mắt và sẽ là một sản phẩm rất đáng mong đợi.

Trong khi đó, về phía Foxconn trong thương vụ này, nhà sản xuất linh kiện lớn nhất thế giới sẽ sở hữu được một trong những thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng. Đó chính là thương hiệu Nokia, với đội ngũ nhân viên và toàn bộ công nghệ kỹ thuật.

Với những thứ đó trong tay, Foxconn có thể tự xây dựng được một thương hiệu điện thoại di động của riêng mình. Bất chấp việc feature phone đã trở nên quá lỗi thời, thế nhưng không phải là không còn đất sống. Đây sẽ là một bàn đạp chắc chắn nếu như Foxconn muốn xâm chiếm cả thị trường smartphone.

Cách đây không lâu, Foxconn cũng đã mua lại phần lớn cổ phần của tập đoàn điện tử Sharp với giá trị 3,5 tỷ USD. Nó cho thấy rằng Foxconn đang rất nghiêm túc trong việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình và muốn có được nhiều thành công hơn là chỉ được biết đến một nhà sản xuất linh kiện cho Apple.

Tham khảo: The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ