Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và Windows 8 vào tháng 1/2023

  Kim, Thể thao & Văn hóa 

  Người bạn chí cốt của đại đa số người sử dụng máy tính toàn cầu sẽ yên nghỉ vào năm 2023.


  Microsoft không ngừng nỗ lực cải thiện trình duyệt Edge của mình, đồng thời tìm mọi cách tối ưu hóa Edge cho Windows 7 và 8. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết: Microsoft đã chính thức tuyên bố dừng hậu thuẫn Edge cho hai nền tảng hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 vào khoảng ngày 10/1/2023.

  Đây cũng là thời điểm Microsoft chính thức khai tử hai hệ điều hành trứ danh. Tuy nhiên, người dùng Windows 7 có lẽ đã dự trù ngày này từ sớm.

  Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và Windows 8 vào tháng 1/2023 - Ảnh 1.

  Màn hình desktop của Windows 7 - Ảnh: Internet.

  Từ 2020, khoảng một thập kỷ sau khi hệ điều hành được yêu mến chính thức ra mắt công chúng, những máy tính sử dụng Windows 7 đã không còn được nhận những bản cập nhật bảo mật chung. Nhưng vì Windows 7 vẫn còn phổ biến trên các máy văn phòng, Microsoft đã chiếu cố kéo dài tuổi thọ Windows 7 thêm vài năm. Trong những năm tháng “xế chiều” của Windows 7, người dùng có thể trả thêm phụ phí để duy trì cập nhật.

  Sau mốc thời gian 10/1 tới đây, Microsoft sẽ chính thức cắt bỏ dịch vụ này. Hậu bối Windows 8 không được Microsoft ưu ái đến vậy, và sẽ chính thức yên nghỉ vào giữa tháng Một năm sau. Cũng dễ hiểu khi Windows 8 không được lòng người dùng, cả trong công việc cũng như giải trí.

  Trong tương lai, trình duyệt Edge sẽ tiếp tục chạy trên Windows 11 và những phiên bản cải tiến của Windows 10, bên cạnh những hệ điều hành khác là macOS, Linux, iOS và Android.

  Dự kiến, những bài đăng tiếc thương Windows 7 sẽ sớm tràn ngập các mạng xã hội. Nhưng giữa những dòng nước mắt tiếc thương người bạn cũ, sẽ vẫn có những người nguyện trung thành với Windows 7 và vẫn sử dụng hệ điều hành này cho những cỗ máy cũ của mình.

  Tuy đây là hành động liều lĩnh, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về an ninh và bảo mật, nhưng chắc chắn những người dùng giàu cảm xúc này sẽ không dễ dàng chia tay người bạn chí cốt, có lẽ đã theo họ từ ngày đầu Windows 7 ra mắt, ngày 22/10/2009.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày