Microsoft chính thức trình làng Surface Studio 2 với GPU mạnh mẽ hơn, ổ SSD, giá từ 3.499 USD

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Surface Studio 2 được xem là ngôi sao tại chương trình vừa diễn ra của Microsoft.

Tại một sự kiện vừa diễn ra ở thành phố New York, Microsoft đã công bố những cải tiến cho phần lớn Surface PC của họ, bao gồm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2. Panos Panay, người phụ trách bộ phận Surface đã "cố tình" dành phần cuối chương trình để giới thiệu Surface Studio 2.

Microsoft chính thức trình làng Surface Studio 2 với GPU mạnh mẽ hơn, ổ SSD, giá từ 3.499 USD - Ảnh 1.

Yếu tố hình thức của Surface Studio 2 không khác gì so với phiên bản tiền nhiệm nhưng bên trong thiết bị là cả một sự cải tiến lớn. Đồ họa của Surface Studio 2 đã được nâng cấp lên "Pascal thế hệ tiếp theo", nghĩa là thiết bị có thể sử dụng dòng sản phẩm GTX 10xx của Nvidia hoặc "thế hệ kế tiếp" của GPU trên Surface Studio cũ (theo thông tin từ Microsoft thì đồ họa mới nhanh hơn 50% so với trên Surface Studio đời đầu).

Surface Studio 2 cũng giống như thiết bị tiền nhiệm, nhắm mục tiêu vào các nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo khác, những người cần một màn hình cao cấp với khả năng tương tác chính xác với bút stylus. Video dưới đây cho thấy, sản phẩm không giới hạn chỉ để vẽ và chỉnh sửa hình ảnh mà còn rất hữu ích với những người thiết kế web.

Microsoft giới thiệu Surface Studio 2

Panos không nói gì về bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8. Vì vậy, những rò rỉ trước đó cho rằng Surface Studio 2 sẽ sử dụng vi xử lí Intel thế hệ thứ 7 nhiều khả năng là sự thật (Surface Studio gốc sử dụng chip Intel thế hệ thứ 6).

Màn hình hiển thị cũng tốt hơn và Microsoft nói rằng họ đang sử dụng công nghệ tinh thể lỏng hoàn toàn mới. Màn hình này có độ sáng đến 500 nits, tức là sáng hơn 38% và độ tương phản cao hơn 22% so với thế hệ cũ (nó chứa hơn 13,5 triệu điểm ảnh). Màn hình Surface Studio 2 hỗ trợ Surface Dial và Surface Pen (với 4.096 mức áp lực khác nhau).

Surface Pro 6 và Laptop 2 cùng với Surface Studio 2 hiện đã cho phép đặt hàng trước. Giá khởi điểm của Surface Studio 2 là 3.499 USD trên website của Microsoft và sẽ chính thức giao hàng từ ngày 15 tháng 11. 

Tham khảo: Neowin, Techradar