Microsoft cho Dell vay 2 tỷ USD: Thêm bạn bớt thù

Tobi, Tobi 

Và giúp ngành công nghiệp PC vững hơn.

Cho Dell vay 2 tỷ USD, Microsoft không đòi hỏi quyền tham gia điều hành, nhưng cho thấy hãng vẫn đang ra sức bảo vệ ngành công nghiệp PC.

Microsoft cho Dell vay 2 tỷ USD: Thêm bạn bớt thù 1
CEO Microsoft - Steve Ballmer và CEO Dell - Michael Dell.


Việc Microsoft cho Dell vay 2 tỷ USD để hoàn tất thương vụ tư nhân hóa Dell có nhiều điểm đáng chú ý.

Thứ nhất là Microsof cho thấy họ sẽ kiểm soát Dell thật chặt chẽ, dập tắt các hàng động manh nha có thể gây hại cho hãng khi dùng các sản phẩm, dịch vụ của Google như: Google Drive, Chrome và Android. 

Thứ hai là Microsoft đang bảo lãnh cho một trong các đối tác PC yếu kém của họ. Các đối tác PC lớn của Microsoft như Asus, Acer, HP hay bất kì hãng PC lớn nào khác chắc chắn sẽ không hài lòng khi thấy Microsoft thiên vị.

Hãy nhớ rằng, ngành công nghiệp máy tính đang trong quá trình suy thoái. Doanh số bán hàng giảm qua từng năm một khi người dùng chuyển dần sang smartphone và máy tính bảng.

Microsoft cho Dell vay 2 tỷ USD: Thêm bạn bớt thù 2

Nếu Microsoft sẵn sàng bảo lãnh Dell, liệu đại gia này có sẵn sàng bão lãnh cho HP khi công ty này cũng đang gặp rất nhiều khó khăn? Câu trả lời là có. 

Đoạn thông cáo báo chí của Microsoft cho thấy điều đó:

“Microsoft cho tổ chức chủ trì việc tư nhân hóa Dell vay 2 tỷ USD. Microsoft cam kết về thành công trong tương lai dài hạn của toàn bộ hệ sinh thái PC và đầu tư mạnh tay bằng nhiều cách khác nhau để xây dựng một tương lai vững chắc cho hệ sinh thái này.

Chúng tôi đang ở trong một ngành công nghiệp có nhiều biến động thường xuyên. Như thường lệ, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để hỗ trợ đối tác, những người đã cam kết sáng tạo và phát triển các sản phẩm và thiết bị trên nền tảng của Microsoft.”

Trang AllthingsD thì hình tượng hơn khi ví von ngành công nghiệp PC là các chuỗi nhà hàng. Microsoft thì đang cung cấp thực phẩm cho rất nhiều nhà sản xuất PC, để họ chế ra nhiều món ăn có hương vị khác nhau. Với việc ra mắt Surface, Microsoft cũng đã gia tăng sự cạnh tranh bằng việc ra mắt nhà hàng của chính mình. Còn động thái cho Dell vay nợ biến Microsoft thành địa chủ của một trong số các nhà hàng đó.


Tham khảo: Businessinsider
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ