Microsoft công bố bằng sáng chế về thiết bị bản lề đặc biệt giúp biến Surface Phone thành một chiếc laptop mini chỉ trong nháy mắt

Z-Lion,  

Bằng sáng chế này cũng gián tiếp xác nhận Microsoft vẫn chưa từ bỏ tham vọng về một thiết bị Surface Phone mới.

Trong nhiều tháng trở lại đây, Microsoft đã liên tục úp mở về một thiết bị phablet mới mà hãng đang âm thầm phát triển, còn được biết đến với tên gọi Dự án Andromeda “Surface Phone”. Và hôm nay (2/3), nhà sản xuất này tiếp tục khiến fan đứng ngồi không yên khi công bố bằng sáng chế về một “thiết bị bản lề” mới (được gọi là "Determinative Hinge") cho phép biến smartphone thành một cỗ máy laptop mini trong nháy mắt.


Bằng sáng chế mới đã nâng cấp ý tưởng smartphone hai màn hình lên một tầm cao mới.

Bằng sáng chế mới đã nâng cấp ý tưởng smartphone hai màn hình lên một tầm cao mới.

Bằng sáng chế này đã mô tả một thiết bị giống như laptop cỡ nhỏ với hai màn hình được kết nối với nhau, trong đó bàn phím cùng trackpad được tích hợp trực tiếp trên một màn. Khi mở rộng ra, hai phần này sẽ kết hợp thành một màn hình lớn hoàn chỉnh để mang lại trải nghiệm tablet cho người dùng.

Tuy nhiên, bằng sáng chế này tập trung mô tả vào thiết bị bản lề nhiều hơn. Theo đó, phần bản lề này được gắn vào một trong hai phần màn hình, tạo ra mấu kết nối vững chắc khi mở thiết bị đến 135 độ, mang lại cảm giác giống như đang sử dụng một chiếc laptop thực sự. Tuy nhiên, sự linh hoạt của phần bản lề cũng cho phép mở rộng tối đa hai màn hình để tạo thành một chiếc tablet như đã nói ở trên.


Thiết kế bản lề vừa giúp kết cấu laptop vững chắc, vừa giúp mở rộng thiết bị thành một màn hình duy nhất.

Thiết kế bản lề vừa giúp kết cấu laptop vững chắc, vừa giúp mở rộng thiết bị thành một màn hình duy nhất.

Bên cạnh đó, phần bản lề cũng sở hữu nhiều ưu điểm khác giúp đáp ứng tốt nhiều nhu cầu cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng. Microsoft cho biết:

Các ý tưởng hiện nay thường liên quan đến những thiết bị sử dụng bản lề gồm nhiều trục có thể xoay tròn, mỗi trục sẽ gắn với một màn hình riêng biệt. Nhờ đó, phần bản lề có thể quy định góc xoay tương ứng với mỗi trục. Ví dụ, trục bản lề thứ nhất sẽ xoay khi mở hai màn hình từ 0 đến 90 độ; trục bản lề thứ hai sẽ giúp mở từ 91 đến 270 độ; vào từ 270 đến 360 độ sẽ lại do trục bản lề ban đầu thực hiện.

Với kết cầu bản lề truyền thống trước đây, khi trục xoay đến một góc độ nào đó, hai phần màn hình có thể va chạm với nhau, gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cũng như linh kiện bên trong. Thiết kế bản lề mới có thể giải quyết triệt để vấn đề trên bằng cách linh hoạt xoay hai màn hình về hai phía khác nhau theo góc xoay riêng biệt của mỗi trục trong quá trình mở máy để tối thiểu hóa lực va chạm này bằng một bộ phận hỗ trợ giảm áp.

Được biết, Microsoft đã đệ trình bằng sáng chế mới vào tháng 9 năm 2016, qua đó gián tiếp khẳng định dự án Andromeda “Surface Phone” vẫn còn tồn tại và được hãng tiếp tục nghiên cứu, phát triển. Tuy nhiên, hiện nhà sản xuất này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức xác nhận họ sẽ hiện thực hóa dự án này.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng chiếc “Surface Phone” mới sẽ chạy chương trình C-shell (được mệnh danh là bản nâng cấp mạnh mẽ của Windows Shell) và có thể hỗ trợ các ứng dụng Wins32 mà Microsoft sẽ cho ra mắt trên hệ thống cửa hàng trực tuyến trong thời gian tới.


Bằng sáng chế này đã xác nhận Microsoft vẫn chưa từ bỏ tham vọng về một thiết bị Surface Phone mới.

Bằng sáng chế này đã xác nhận Microsoft vẫn chưa từ bỏ tham vọng về một thiết bị Surface Phone mới.

Với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa smartphone - laptop, thiết bị mới của Microsoft sẽ có thể gây sức hút lớn hơn đối với giới doanh nhân, những người không thể xa rời chiếc máy tính của mình nhưng cũng muốn được trải nghiệm những tính năng di động cao cấp nhất. Hy vọng Microsoft sẽ sớm hiện thực hóa bằng sáng chế này và mang về những thành công mới cho mảng smartphone của hãng.

Theo MSpoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ