Microsoft công bố danh sách các nhà mạng sẽ hỗ trợ eSIM trên Always Connected PC

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một danh sách khá khiêm tốn khi chỉ có 3 nhà mạng là KDDI (Nhật Bản), Swisscom (Thụy Sĩ) và Tele2 (Thụy Điển) xác nhận đã sẵn sàng hỗ trợ ứng dụng Mobile Plans.

Microsoft tin rằng tương lai của máy tính là những chiếc PC Always Connected (Luôn được kết nối) tích hợp eSIM, cho phép người dùng có thể sử dụng mạng của các nhà phân phối dịch vụ một cách dễ dàng như lựa chọn WiFi vậy. Tất cả có thể được thực hiện thông qua của Microsoft Store.

Hay nói chính xác hơn, người dùng sẽ phải tải ứng dụng Mobile Plans trên Windows 10 về, và nó sẽ cho phép họ cài đặt và sử dụng các gói mạng.

Ứng dụng Mobile Plans trên Windows 10 sẽ giúp bạn cài đặt và sử dụng gói mạng của các nhà mạng hỗ trợ, chính vì vậy bạn có thể truy cập Internet nhờ eSIM trên PC của mình.

Với ứng dụng Mobile Plans, bạn có thể nhanh chóng kết nối các thiết bị chạy hệ điều hành Windows của mình với các nhà mạng trên toàn thế giới.

Điều này đồng nghĩa với việc, để có thể sử dụng được dịch vụ này thì nhà mạng của bạn phải hỗ trợ tính năng của eSIM. Và hôm nay, Microsoft đã công bố danh sách vô cùng ít ỏi số nhà mạng đã sẵn sàng hỗ trợ Mobile Plans:

KDDI (Nhật Bản), Swisscom (Thụy Sĩ) và Tele2 (Thụy Điển).

Microsoft cho biết họ sẽ làm việc với các nhà mạng lớn để mở rộng danh sách này trong tương lai. "Hãy liên tục kiểm tra trang web này để xem nhà mạng của bạn có hỗ trợ Mobile Plans không nhé!" – trích lời Microsoft.

Liệu bạn có sẵn sàng sử dụng những chiếc PC Always Connected này không, khi mà chúng nổi tiếng là chậm chạp và sự thuận tiện trong khả năng kết nối mọi lúc, mọi nơi của những chiếc laptop dùng chip ARM vẫn chưa phát triển? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Theo MSPowerUser

NỔI BẬT TRANG CHỦ