Microsoft cũng muốn làm máy tính bảng Surface màn hình lớn

Yến Thanh,  

Cụ thể, nguồn tin cho biết, những chiếc Surface Pro 4 sẽ có kích cỡ màn hình lên tới 13, hoặc 14 inch, lớn hơn các thế hệ Surface hiện hành.

Theo những thông tin mới đây từ Windowscentral​, Microsoft hiện đang phát triển thế hệ máy tính bảng Surface mới, với màn hình lớn, tương đương những chiếc laptop hiện nay. Cụ thể, nguồn tin cho biết, những chiếc Surface Pro 4 sẽ có kích cỡ màn hình lên tới 13, hoặc 14 inch, lớn hơn các thế hệ Surface hiện hành.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ xứ Redmond vẫn giữ lại thế hệ Surface Pro 12 inch truyền thống. Điều này đồng nghĩa, ít nhất, Microsoft sẽ tung ra 2 phiên bản tablet mới, với 2 kích thước khác nhau. Theo các chuyên gia, đây được xem là một động thái khôn ngoan của Microsoft, khi hầu hết các ông lớn có vai vế trên thị trường máy tính bảng đã và đang phát triển cho riêng mình các tablet ngoại cỡ.

Về thời điểm phát hành, một vài nguồn tin khẳng định, Surface Pro 4 của Microsoft sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay. Các nhà phân tích cho rằng những ngày cuối năm sẽ là thời điểm thích hợp để ra mắt chiếc máy tính bảng lai laptop này, thay vì thông lệ tháng 6, tháng 7.

Bởi khi đó hệ điều hành Windows 10 sẽ ra mắt và hoàn thiện hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tự tin cài đặt sẵn Windows 10 lên Surface Pro 4 thay vì phải để người dùng tự cập nhật.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Windowscentral cho biết, sớm nhất, người dùng sẽ phải chờ tới năm 2016 mới có thể sở hữu chiếc Surface Pro 4. Trích dẫn từ 2 trang, Business Korea và Engadget Japan, Microsoft đã chuẩn bị khoảng 20 triệu ổ cứng SSD mới cho chiếc Surface Pro thế hệ thứ 4, nhưng là vào năm sau.

Nguồn tin này cũng cho biết, Surface Pro 4 sẽ sở hữu một nâng cấp vô cùng đáng giá, đó là việc trang bị ổ cứng thể rắn SSD của Samsung, dung lượng 256 GB cho tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2 GB/giây, gấp 3 lần tốc độ của Surface Pro 3 là 600 MB/giây.

Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng gợi ý, thiết kế chủ đạo của chiếc Surface Pro 4 sẽ không khác biệt nhiều với người tiền nhiệm Surface Pro 3. Thay vào đó, Microsoft sẽ tập trung trau chuốt các chi tiết nhỏ trên chiếc Surface Pro thế hệ thứ 4.

Về cấu hình, trước đó, một số nguồn tin khẳng định, Surface Pro 4 sẽ không sử dụng chip Intel Core M và thay vào đó là một con chip Core i thế hệ thứ 5 của Intel (Broadwell). Máy sẽ mỏng hơn (nhưng không nhẹ hơn) chiếc Pro 3, cũng như có các cổng kết nối và chân đế gần như giống hệt đàn anh của nó.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thông số của thế hệ Surface Pro 4 màn hình lớn, nhưng với phiên bản kích thước 12 inch, thiết bị sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2.160 x 1.440 pixel, hoạt động không cần quạt tản nhiệt, có thời lượng pin lâu hơn và hỗ trợ nhiều phụ kiện từ Microsoft.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ