Sẽ có iPad Pro trong tháng 10, bút cảm ứng đang được thử nghiệm

Yến Thanh,  

Đặc biệt, trong nỗ lực làm mới dòng máy tính bảng của mình, có thể iPad Pro sẽ đi kèm một chiếc bút cảm ứng.

Theo trang Macrumors, nguồn tin gần đây từ Đài Loan cho biết, tới 90%, Apple sẽ trình làng chiếc iPad màn hình 12,9 inch trong sự kiện tháng 9 tới, và xuất xưởng những chiếc iPad thế hệ đầu tiên vào tháng 10. Cũng theo nguồn tin này, Apple gọi chiếc máy tính bảng 12,9 inch thế hệ mới là iPad Pro.

Return of the bezel - iPad Pro 12"?

Ý tưởng iPad Pro

Đáng nói là với kích thước 12,9 inch, iPad Pro sẽ lớn hơn cả Macbook 12 inch được Apple công bố cách đây không lâu. Đặc biệt, trong nỗ lực làm mới dòng máy tính bảng của mình, đồng thời vực dậy mảng kinh doanh tablet khá ảm đạm gần đây, có thể iPad Pro sẽ đi kèm một chiếc bút cảm ứng.

Nguồn tin gợi ý, Apple hiện đang thử nghiệm bút cảm ứng trên dòng máy tính bảng iPad của công ty này. Hiện tại, vẫn chưa rõ, bút stylus sẽ được áp dụng với phiên bản iPad nào, tuy nhiên, nguồn tin khẳng định, có ít nhất 3 mẫu bút đang được hãng sản xuất này chọn lựa.

Return of the bezel - iPad Pro 12"?

Ý tưởng iPad Pro

Dựa vào những bằng sáng chế bút cảm ứng rò rỉ trước đó, có thể thấy, tin đồn này là hoàn toàn có cơ sở. Ngoài ra, nguồn tin tiết lộ thêm, "đây không phải là những mẫu bút stylus thông thường, Apple sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng bút cảm ứng trên máy tính bảng".

Nguồn tin tiết lộ: "Những người từng làm việc với nguyên mẫu bút cảm ứng của Apple chưa bao giờ được biết lý do tại sao công ty lại phát triển những sản phẩm này. Họ chỉ đơn thuần là nghiên cứu và tạo ra chúng, rồi ai đó bỗng xuất hiện và lấy đi những chiếc bút này."

Return of the bezel - iPad Pro 12"?

Ý tưởng iPad Pro

Trước đó, từng xuất hiện những thông tin cho rằng, chiếc tablet thế hệ mới nhất của Apple sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2.732 × 2.048 pixel, với mật độ điểm ảnh là 263 ppi. Còn như người tiền nhiệm iPad Air 2, máy cũng chỉ đạt độ phân giải 2.048 x 1.536 trên màn hình 9,7 inch.

Do đó, điều này đồng nghĩa, nếu chúng ta xếp 2 chiếc iPad Air 2 cạnh nhau, chúng chỉ mới tương đương độ phân giải tính theo chiều rộng của iPad Pro. Ngoài ra, để tối ưu cho màn hình lớn trên chiếc iPad thế hệ mới, Apple cũng sớm tung ra tính năng Split Screen và Slide Over trên iOS 9.

Return of the bezel - iPad Pro 12"?

Ý tưởng iPad Pro

Những thông tin trước đó còn cho hay, iPad Pro sẽ mỏng khoảng 7 mm và nặng dưới 700 gram, dày và nặng hơn so với iPad Air 2 (mỏng 6,1 mm, nặng 437 gram). Trong khi đó, nguồn pin dành cho thế hệ iPad này tương đối lớn, rơi vào khoảng 11.000 mAh.

Bên cạnh đó, iPad Pro vẫn được bố trí đầy đủ các nút âm lượng, nút khóa/nguồn, khe cắm headphone, cổng lightning và đặc biệt có thể là cổng USB Type-C. Trong khi đó, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad Pro vào mùa thu năm nay, tập trung hướng tới đối tượng là giáo dục và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày