Microsoft hết dám "nghỉ chơi" Flash

  MT,  

  Từ ngày mai, gã khổng lồ phần mềm sẽ đưa Flash trở lại trên IE 10 của cả Windows 8 lẫn Windows RT.

  Khi Windows 8 ra mắt, Microsoft đã công bố rằng trình duyệt IE 10 của HĐH này sẽ chỉ hỗ trợ Flash đối với một số website nhất định. Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng Windows 8 được tung ra trên thị trường, gã khổng lồ xứ Redmond đã phải nghĩ lại. Trong một công bố mới đây, hãng cho biết sẽ tung ra một bản update cho IE 10 để kích hoạt lại các nội dung Flash trên cả Windows 8 lẫn Windows RT. 

  Flash về bản chất là một công cụ giúp cho các nhà phát triển tạo ra các nội dung như ảnh động, game...trên website mà chúng ta được tiếp xúc hằng ngày. Mặc dù trên thiết bị di động, Flash đã bị khai tử hoàn toàn từ cách đây 2 năm bằng tuyên bố ngừng hỗ trợ Flash cho Android của Adobe, nhưng trên PC, nó vẫn được xem là yếu tố không thể thiếu để mang lại một trải nghiệm web hoàn chỉnh. 

  Microsoft hết dám "nghỉ chơi" Flash 1
  Flash sẽ trở lại trên IE 10.

  Microsoft quyết định ngừng hỗ trợ Flash từ Windows 8 nhằm giúp người dùng tiết kiệm pin cho thiết bị của mình (áp dụng cho IE 10 trên giao diện Modern UI/Metro). Tuy nhiên, với quyết định nói trên, có vẻ như gã khổng lồ đã đánh giá lại, ưu tiên phần "được", xem nhẹ phần "mất" của Flash trên HĐH này. Với bản cập nhật mới, phần lớn website sẽ được IE 10 hỗ trợ Flash trở lại. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ không thể xem nội dung Flash trên một số trang nằm trong "danh sách đen" của Microsoft do theo đánh giá của hãng, nội dung Flash của chúng tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với trải nghiệm người dùng. 

  Như đã nói trên, IE 10 mà chúng ta nói ở đây là phiên bản IE 10 trên giao diện Modern UI (tên gọi trước đây là Metro). Người dùng IE ở chế độ desktop từ trước và sau này vẫn có thể xem nội dung Flash ở tất cả các trang mà không gặp bất kì hạn chế nào.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ