Microsoft hết lời khen ngợi Windows Defender, chứng minh rằng người dùng không cần cài AntiVirus của bên thứ 3 nữa

Tuấn Hưng, Trí thức trẻ 

Windows Defender đang chứng tỏ mình là một trong những ứng dụng diệt virus hiệu quả nhất trên thị trường.

Theo kết quả các bài thử nghiệm đánh giá trình diệt virus gần đây, Windows Defender đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, và Microsoft đã nhân cơ hội này mà thêm phần "nở mũi", khen ngợi hết lời về ứng dụng antivirus được cài đặt sẵn trên Windows 10.

Microsoft hết lời khen ngợi Windows Defender, chứng minh rằng người dùng không cần cài AntiVirus của bên thứ 3 nữa - Ảnh 1.

Dựa trên nghiên cứu AV-TEST diễn ra hồi tháng 1-2/2018 vừa qua, gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond cho biết phần mềm của họ vượt trội hơn các giải pháp thay thế đến từ bên thứ ba "trên mọi phương diện".

Đặc biệt, Microsoft nhấn mạnh rằng Windows Defender đã đạt điểm Protectiontests tối đa, và chỉ báo cáo sai về độ an toàn của chỉ 2 con malware trên tổng số 2.000 con.

Microsoft hết lời khen ngợi Windows Defender, chứng minh rằng người dùng không cần cài AntiVirus của bên thứ 3 nữa - Ảnh 2.

Windows Defender cũng đạt tới 5,5 điểm trên 6 trong bàithử nghiệm hiệu năng. Ông lớn này cho biết nó "vượt xa so với cácứng dụng khác về mọi mặt, đồng thời thành quả này đã phản ánh được sự đầu tư của chúng tôi nhằm tối ưu hóa hiệu năng của Windows Defender Anti Virus."

Microsoft cũng khẳng định rằng, mặc dù Windows Defender đã bỏ qua 2 con virus trong bài test, thế nhưng người dùng Windows 10 vẫn được bảo vệ nhờ có tính năng bảo mật được tích hợp vào hệ điều hành.

Microsoft hết lời khen ngợi Windows Defender, chứng minh rằng người dùng không cần cài AntiVirus của bên thứ 3 nữa - Ảnh 3.

"Windows Defender đã đạt được điểm Khả năng bảo vệ thiết bị ở mức tối đa trong bài thử nghiệm hồi tháng 1-2/2018, và chỉ bỏ qua 2 trong số 2.000 phần mềm độc hại, tuy nhiên trên thực tế nó còn thể hiện tốt hơn nhiều so với kết quả này," trích lời của Microsoft.

"Đội ngũ Windows Defender Security Intelligence đã đưa 2 mẫu virus kia để đo đạc mức độ gây hại của nó đối với môi trường doanh nghiệp thực tế. Sau đó họ đưa ra kết luận rằng hai mẫu này cũng đã bị phát hiện và triệt tiêu bởi các tính năng khác Windows Defender."

Microsoft hết lời khen ngợi Windows Defender, chứng minh rằng người dùng không cần cài AntiVirus của bên thứ 3 nữa - Ảnh 4.

Windows Defender trên Windows 10 đã phát triển thành Windows Defender Security Center, giờ đây nó không chỉ là trình diệt virus đơn thuần mà còn sở hữu rất nhiều tính năng bảo mật nhằm ngăn chặn các tác nhân gây hại và bảo vệ người dùng cũng như hệ điều hành.

Theo Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ