Microsoft khẳng định WinML API có thể nâng cao đồ họa và hiệu năng chơi game của người dùng

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách tận dụng công nghệ machine learning, nền tảng AI mới của Microsoft chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gaming cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Trong sự kiện Windows Developer Day diễn ra vào đầu tháng 3 vừa qua, Microsoft đã lần đầu tiên hé lộ nền tảng Windows AI cho phép các lập trình viên tạo ra ứng dụng thông minh ngay trên hệ điều hành Windows 10.

Cụ thể, bằng cách sử dụng WinML API, các nhà phát triển Windows 10 có thể tích hợp các mô hình machine learning đã được “đào tạo” từ trước ngay trong ứng dụng của mình. Điều này sẽ giúp họ vừa nâng cao hiệu năng ứng dụng lại vừa tiết kiệm dữ liệu khách hàng, cùng với rất nhiều lợi ích khác.


Microsoft đã hé lộ những thông tin đầu tiên về Windows ML, một nền tảng AI hoàn toàn mới.

Microsoft đã hé lộ những thông tin đầu tiên về Windows ML, một nền tảng AI hoàn toàn mới.

Tại sự kiện GDC 2018 mới đây, Microsoft tiếp tục đề cao nền tảng mới của mình khi nhấn mạnh người dùng có thể sử dụng WinML API trong nhiều tựa game để nâng cao chất lượng đồ họa và hiệu năng chơi game. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển game tận dụng mô hình machine learning của họ và can thiệp sâu vào phần cứng như CPU, GPU và VPU.

Để đạt được thành tựu này, Microsoft đã xây dựng một API mới có tên DirectML dựa trên Direct3D. Hãng giải thích: “API Direct3D (và các bộ xử lý đồ họa khác) là những lựa chọn hoàn hảo cho thuật toán ma trận - nền tảng trong mọi mẫu và tiêu chuẩn của mạng Deep Neural (DNN). Ngôn ngữ lập trình HLSL (High Level Shader Language) cũng hoạt động tương tự khi được sử dụng để chạy các thuật toán đồ họa và mô tả những thuật toán ma trận song song trong quá trình can thiệp vào DNN. HLSL sẽ nhận được toàn bộ lợi ích từ việc hoạt động song song trong GPU, giúp cho quá trình can thiệp vào phần cứng diễn ra hiệu quả hơn, giống như các ứng dụng đồ họa khác”.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang hợp tác với Unity để hỗ trợ công nghệ Windows Machine Learning trong chương trình ML-Agents của Unity. Điều này tiếp tục khẳng định Microsoft đang cực kì nghiêm túc với tham vọng nâng cao chất lượng các trò chơi với công nghệ AI và nền tảng mới của mình để mang lại những trải nghiệm về hình ảnh và hiệu năng tốt nhất cho người dùng.

Theo MSpoweruser