Microsoft lý giải vì sao màn hình gập sẽ là xu hướng mới trong thiết kế smartphone

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Với kích thước màn hình điện thoại hiện nay đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

Sự xuất hiện của chiếc điện thoại ZTE Axon M với thiết kế hai màn hình độc đáo đã càng làm tin đồn về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở nên có cơ sở hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới này, trong đó bao gồm cả “gã khổng lồ” hàng đầu thị trường Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface nữa.

Rất nhiều tin đồn đã xuất hiện xoay quanh chiếc smartphone màn hình gập mới nhất của Microsoft.
Rất nhiều tin đồn đã xuất hiện xoay quanh chiếc smartphone màn hình gập mới nhất của Microsoft.

Trong một bằng sáng chế mới của mình, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất thiết kế hai màn hình gập của smartphone lên ngôi:

Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện tại, xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và tất nhiên, ý tưởng này không phải là tối ưu nhất vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cho việc cầm nắm cũng như bỏ vào túi áo, túi quần.

Chính vì thế, thiết kế hai màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với hai màn hình gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình cực lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Bên cạnh đó, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho hai màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Còn nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để hai màn hình hướng ra ngoài hai phía ngược nhau và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào mà họ thích”.


Bằng sáng chế smartphone mới nhất của đội ngũ Microsoft Surface đã lý giải vì sao màn hình gập sẽ trở thành xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Bằng sáng chế smartphone mới nhất của đội ngũ Microsoft Surface đã lý giải vì sao màn hình gập sẽ trở thành xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Nói tóm lại, kích thước màn hình smartphone hiện nay đã đạt đến giới hạn cực đại và nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề này chính là “gấp” chúng lại.

Nhìn nhận một cách khách quan thì thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm nhu cầu cũng như sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng này.

Theo MSpoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ