Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia, đồng nhất Windows Phone 8 và phần cứng

  Tuấn Ori,  

  Động thái này giúp các sản phẩm của Nokia được tích hợp tốt hơn giữa phần cứng và phần mềm.

  Một trong những dự đoán hấp dẫn nhất của năm nay đã trở thành sự thật: ông trùm phần mềm Microsoft sẽ mua lại các thiết bị của Nokia và dịch vụ hỗ trợ của công ty này. Thương vụ này giúp cho Windows Phone 8 hợp nhất với phần cứng trên thiết bị của Nokia tốt hơn, và cho tới thời điểm hiện tại Nokia cũng là công ty phần cứng lớn nhất còn trung thành với Microsoft trên mảng smartphone.

  Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia, đồng nhất Windows Phone 8 và phần cứng

  Quý đầu tiên của năm 2014, Microsoft sẽ trả 3,79 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) cho Nokia, cộng thêm 1,65 tỷ Euro (khoảng 2,2 tỷ USD) cho các bằng sáng chế được chuyển từ Nokia sang Microsoft. Như vậy, tổng giá trị thương vụ được dự kiến khoảng 7 tỷ USD. Theo dự kiến, 32.000 công nhân của Nokia cũng sẽ được chuyển sang làm việc tại Microsoft, trong đó có 18.300 người trực tiếp tham gia quá trình sản xuất. Đặc biệt trong số những người chuyển sang bao gồm cả cựu tổng giám đốc Stephan Elop.

  Chưa rõ lý do tại sao hai công ty tiếp tục đàm phán về vụ mua bán này, trong khi trên thị trường hiện nay chỉ còn Nokia tiếp tục tung ra các sản phẩm chạy Windows Phone, HTC và Samsung đã dần dần từ bỏ.

  Hành động lần này của Microsoft giống với việc Google mua lại bộ phận thiết bị của Motorola (Motorola Mobility). Vụ mua bán này được CEO Steve Ballmer của Microsoft gọi là "một bước đi táo bạo trong tương lai". Trong một email, ông cho biết Lumia 1020 như một ví dụ về những gì các công ty có thể hợp tác làm cùng nhau, nhưng hiện tại chiếc smartphone này chưa đạt được sự quan tâm tương xứng.

  Tin tức sẽ tiếp tục được GenK cập nhật.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ