Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi

Thiên Long,  

Smartphone của bạn có thể sớm trở thành một chiếc tay cầm chơi game Xbox thực thụ nếu như bằng sáng chế này trở thành hiện thực.

Theo một bằng sáng chế mới nhất của Microsoft, hãng phần mềm nước Mỹ đang có ý định sẽ biến smartphone trở thành tay cầm Xbox. Ý tưởng này của Microsoft nhằm cạnh tranh trực tiếp với Nintendo Switch.

Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 1.

Bằng sáng chế với tiêu đề "Thiết bị sạc cho các mô-đun đầu vào có thể tháo rời" nộp vào ngày 9/7. Nó giống như một bộ phận gắn rời không dây cho iPhone hoặc các thiết bị điện tử.

Mặc dù vậy bằng sáng chế không đề cập đến bộ điều khiển Xbox Controller. Có vẻ như thiết bị là một bộ sạc cho tay cầm Xbox và có thể tháo rời hoặc gắn vào các thiết bị màn hình cảm ứng, đồng thời đóng vai trò là tay cầm điều khiển.

Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 2.

Bộ điều khiển cũng hỗ trợ giắc cắm tai nghe, tai nghe không dây và loa tích hợp. Bằng sáng chế mô tả về một thiết bị có cơ chế sạc tích hợp và các bộ phận khác được cấu hình để nhận mô-đun đầu vào. Bộ điều khiển mô-đun này có cổng nguồn lấy điện từ bên ngoài. Thiết bị này cũng có khả năng cấp điện năng cho một hoặc nhiều mô-đun đầu vào gắn trên thiết bị.

Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 3.
Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 4.

Theo nhà thiết kế Sarang Sheth đến từ Yanko Design, ý tưởng của Microsoft sẽ khắc phục các sự cố phổ biến trên nhiều thiết bị cầm tay, ví dụ như độ bám kém và màn hình bị nhòe, bóng nhờn.

Bằng sáng chế tay cầm chơi game của Microsoft sẽ tập trung chủ yếu vào việc kích hoạt dịch vụ stream game trực tuyến Project xCloud. Microsoft từ lâu đã luôn tìm kiếm cách đưa tay cầm chơi game chất lượng cho smartphone trong lúc stream.

Với Project xCloud, Microsoft muốn cung cấp cho game thủ những lựa chọn hấp dẫn hơn về thời gian và địa điểm chơi game, có thể là trên máy chơi game Xbox hoặc PC.

Microsoft hiện chưa tiết lộ thêm điều gì về bằng sáng chế trên do đó chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Microsoft có đem tới điều gì bất ngờ cho giới game thủ hay không.

Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 5.

Ý tưởng thiết kế về tay cầm chơi game Xbox Cloud

Microsoft muốn biến smartphone của bạn trở thành một chiếc Xbox cầm tay vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi - Ảnh 6.

Tham khảo Dailymail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ