Microsoft ra mắt phiên bản Windows 10 IOT Core

TVD,  

Microsoft đã từng nhắc đi nhắc lại rằng Windows 10 sẽ là hệ điều hành chung cho tất cả các thiết bị từ máy tính cho đến smartphone và cả các thiết bị điện tử trong gia đình.

Microsoft đã từng nhắc đi nhắc lại rằng Windows 10 sẽ là hệ điều hành chung cho tất cả các thiết bị từ máy tính cho đến smartphone và cả các thiết bị điện tử trong gia đình, từ đó tạo ra một mạng kết nối Internet of Things. Để có thể biến điều đó trở thành sự thật, mới đây Microsoft đã ra mắt thêm phiên bản Windows 10 IOT Core, một phiên bản nhẹ hơn của Windows 10 để sử dụng trên hệ thống IoT.

 

Hiện tại IOT Core có thể chạy trên những chiếc mini PC như Raspberry Pi 2 và Minnowboard Max , bất kể nó có hỗ trợ màn hình hiển thị hay không. Đây là một phiên bản đã cắt giảm các tính năng không cần thiết của Windows 10, do đó nó cũng sẽ không có giao diện mà chúng ta vẫn thấy của Windows 10 trên PC. Thay vào đó các nhà phát triển phải tạo ra một ứng dụng tương ứng cho từng thiết bị và giao diện riêng để quản lý cũng như điều khiển.

Phiên bản này cũng hỗ trợ các kết nối bluetooth và Wi-Fi giúp các thiết bị có thể dễ dàng kết nối không dây và truy cập internet.

Windows 10 điều khiển chiếc máy chơi AirHockey.

Microsoft cho biết IOT Core được thiết kế để có thể hoạt động với một loạt các ngôn ngữ mã nguồn mở, khiến các nhà sản xuất dễ dàng cài đặt trên các thiết bị của mình cũng như phát triển ứng dụng riêng cho mình.

Sắp tới, IOT Core có thể sẽ được cài đặt trên những chiếc TV Box và các thiết bị điện tử khác trong gia đình, với nhiều ứng dụng hơn. Nếu bạn muốn phát triển ứng dụng mã nguồn mở cho Windows IOT, bạn sẽ cần phiên bản Windows 10 (Build 10240) và Visual Studio 2015 trên thiết bị của bạn.

Hiện tại, Microsoft đã cho phép tải về và cập nhật phiên bản Windows 10 IOT Core hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tải về tại đây.

Tham khảo: thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ