Microsoft sẽ chính thức khai tử Windows 10 Mobile vào tháng 12 năm 2019

tvd,  

Đây là thời điểm cuối cùng để những ai vẫn còn đang sử dụng smartphone Windows 10 Mobile chuyển sang Android hoặc iOS.

Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng của mình vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Mặc dù hệ điều hành này đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.

Microsoft sẽ chính thức khai tử Windows 10 Mobile vào tháng 12 năm 2019 - Ảnh 1.

Tuy nhiên ngay cả Microsoft cũng sẽ sớm chấm dứt việc hỗ trợ cho Windows 10 Mobile. Theo tuyên bố mới nhất, hệ điều hành Windows Phone sẽ chính thức được dừng hỗ trợ vào ngày 10 tháng 12 năm 2019.

Microsoft sẽ chính thức khai tử Windows 10 Mobile vào tháng 12 năm 2019 - Ảnh 2.

Windows 10 Mobile, version 1709 sẽ là phiên bản cuối cùng được ra mắt. Và cho đến thời điểm Microsoft ngừng hỗ trợ, sẽ chỉ có các bản cập nhật vá bảo mật được phát hành. Sau thời điểm này, người dùng Windows 10 Mobile có thể gặp nguy hiểm nếu xuất hiện bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Chính vì vậy đây là thời điểm thích hợp nhất để những ai còn đang sử dụng Windows 10 Mobile chuyển sang nền tảng Android hoặc iOS. Với động thái này, có vẻ như dự án smartphone của Microsoft sẽ khó có thể ra mắt, hoặc nếu ra mắt sẽ phải chạy hệ điều hành Android.

Tham khảo: mspoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ