Xem bản thử nghiệm

Microsoft sẽ khóa tài khoản Skype hoặc Xbox Live của người dùng nếu họ sử dụng "ngôn từ phản cảm"

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Chính sách dịch vụ mới của Microsoft sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5, và người dùng cần hết sức lưu ý khi chia sẻ nội dung trên các nền tảng của hãng.

Mới đây, Microsoft đã tuyên bố sẽ cập nhật chính sách dịch vụ vào ngày 1/5 tới và nghiêm cấm người dùng sử dụng những “ngôn ngữ phản cảm” trên tất cả các nền tảng của hãng, trong đó có Skype và Xbox Live.

Tuy nhiên, dường như “ngôn ngữ phản cảm” theo quan điểm của Microsoft lại có phạm vi rất rộng và bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau. Thậm chí ảnh nhạy cảm cũng được coi là một dạng ngôn ngữ không lành mạnh và bị cấm theo chính sách mới của công ty này.

Microsoft cho biết: "Theo chính sách mới của chúng tôi, người dùng sẽ không được phép đăng tải công khai hoặc sử dụng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp để chia sẻ những nội dung không lành mạnh. Trong đó bao gồm ảnh nhạy cảm, đồi trụy, bạo lực; các ngôn ngữ mang tính xúc phạm người khác hay những hành động phạm pháp".


Người dùng dịch vụ của Microsoft có thể bị khóa tài khoản nếu chia sẻ những nội dung không lành mạnh.

Người dùng dịch vụ của Microsoft có thể bị khóa tài khoản nếu chia sẻ những nội dung không lành mạnh.

Bên cạnh đó, Microsoft còn khẳng định sẽ mạnh tay xử lý nếu người dùng vi phạm những điều khoản này: “Chúng tôi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ hoặc khóa tài khoản Microsoft của người dùng nếu họ vi phạm chính sách mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể chặn các dịch vụ liên lạc như email, tin nhắn hay tính năng chia sẻ tài liệu trên nền tảng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ gỡ bỏ hoặc từ chối đăng tải những nội dung không lành mạnh mà người dùng muốn chia sẻ”.

Tuy nhiên, Microsoft lại không tiết lộ cụ thể sẽ làm thế nào để theo dõi và phát hiện người dùng sử dụng ngôn ngữ phản cảm trên hàng loạt nền tảng dịch vụ mà hãng cung cấp: “Khi tiến hành điều tra các trường hợp vi phạm chính sách mới, Microsoft có quyền xem xét nội dung chia sẻ của người dùng để đưa ra kết luận chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thể kiểm tra được toàn bộ dịch vụ của mình và cũng chưa từng có ý định làm như vậy”.

Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ tiếp nhận và phản hồi khiếu nại từ phía người dùng về những trường hợp vi phạm chính sách mới một cách tích cực hơn.

Theo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ