Microsoft: Windows Defender là phần mềm diệt virus tuyệt nhất quả đất!

Tấn Minh,  

Windows Defender đã được cải tiến khá nhiều về mặt hiệu năng và gây ấn tượng mạnh với các hãng bảo mật toàn cầu trong các bài kiểm tra antivirus mới nhất. Và Microsoft nhanh chóng tận dụng cơ hội để tung ra nhiều số liệu thú vị về sản phẩm của mình.

Trong một bài viết tập trung nói về sức mạnh của Windows Defender trong môi trường doanh nghiệp, Brad Anderson - Phó Chủ tịch Bảo mật và Di động Doanh nghiệp - cho biết có ít nhất 18% thiết bị Windows 7 và Windows 8 hiện đang sử dụng giải pháp antivirus của công ty.

Mới nghe qua thì số liệu này không lớn, nhưng bạn nên biết rằng Windows 7 không được cài sẵn ứng dụng bảo mật này ngay khi được chuyển đến tay người dùng, và người dùng đã chọn Windows Defender chứ không phải bất kỳ trình antivirus bên thứ ba nào khác. Hơn nữa, có hơn 50% số thiết bị Windows 10 được cho là đang sử dụng Windows Defender, và con số này có vẻ hợp lý khi mà ứng dụng này đã được cài sẵn trên Windows 10.

"Trình antivirus của chúng tôi là một giải pháp tuyệt vời! Các kết quả thử nghiệm đã nói lên tất cả. Windows Defender đạt điểm số cao nhất trong 5 tháng liên tục, đánh bại một vài đối thủ lớn nhất của hãng, do đó bạn có thể tự tin rằng giải pháp của chúng tôi có thể bảo vệ bạn khỏi những mối đe dọa nguy hiểm nhất" - Anderson giải thích.

Microsoft: Windows Defender là phần mềm diệt virus tuyệt nhất quả đất! - Ảnh 1.

Giải pháp "chính chủ", không gặp các vấn đề tương thích

Nói về khả năng hoạt động trong môi trường doanh nghiệp, Anderson nhấn mạnh rằng Windows Defender dễ dùng hơn và rẻ hơn đáng kể so với các giải pháp bên thứ ba, đặc biệt là bởi trình antivirus này được tích hợp trực tiếp bên trong hệ điều hành.

Nêu bật ra hiệu năng của Windows Defender trong các bài test antivirus gần đây nhất, vị lãnh đạo Microsoft này tiếp tục giải thích rằng sử dụng giải pháp bảo mật của hãng có nghĩa là không cần phải lo lắng về các vấn đề liên quan tính tương thích - vốn có thể xảy ra khi một bản cập nhật hệ điều hành lớn được tung ra.

"Bạn không cần phải đợi một bên thứ ba xác nhận và hỗ trợ cho nó; thay vào đó, bạn có được sự hỗ trợ và tính tương thích đầy đủ ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là các bản cập nhật Windows và mọi công nghệ bảo mật mới nhất có thể được triển khai nhanh hơn; cho phép bạn luôn trong tình trạng được cập nhật và an toàn hơn" - Anderson nói.

Tất nhiên, "con hát mẹ khen hay", những lời có cánh của vị lãnh đạo Microsoft không có nghĩa Windows Defender luôn là số 1. Các giải thưởng Antivirus mới đây do AV-TEST chủ trì đã vinh danh Bitdefender, Kaspersky, và Symantec là những công ty an ninh hàng đầu thế giới nhờ hiệu năng của các sản phẩm bảo mật của họ trong suốt năm 2017.

Tham khảo: Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ