Windows Defender của Windows 10 sẽ có tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống giống như CCleaner

tvd,  

Tính năng này sẽ hoàn toàn miễn phí và chính thức được cập nhật vào ngày 1 tháng 3.

Có lẽ những người sử dụng máy tính không còn xa lạ gì với CCleaner hay những phần mềm tương tự. Đây là những phần mềm giúp dọn dẹp “rác” trong máy tính, loại bỏ những phần mềm độc hại và giúp tối ưu hóa hệ thống. Khi máy tính trở nên chậm chạm sau một thời gian dài sử dụng, CCleaner là một trợ thủ đắc lực giúp khắc phục tạm thời vấn đề của bạn.

Ngày hôm nay, Microsoft đã thông báo rằng Windows Defender sẽ được tích hợp thêm tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống tương tự như CCleaner. Cập nhật mới này sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 3.

Tính năng của Windows Defender sẽ giúp phát hiện các “scareware”, bao gồm các dữ liệu không cần thiết, các phần mềm độc hại và có thể là cả một số loại virus. Sau khi phát hiện, các scareware này sẽ bị loại bỏ.

Microsoft cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các phần mềm dọn rác trên máy tính hiện nay đánh lừa người sử dụng, bằng cách nghiêm trọng hóa vấn đề của máy tính hay đưa ra những thông báo về số lượng phần mềm độc hại quá lớn và nguy hiểm.

Mục đích của những hành động này là nhằm ép người dùng phải bỏ tiền ra để nâng cấp lên phiên bản Pro, phiên bản có các tính năng loại bỏ các scareware. Bởi vì phiên bản miễn phí thường không bao gồm tất cả các tính năng, thay vào đó chỉ giúp phát hiện các phần mềm độc hại.

Báo cáo của Microsoft cho biết: “Các phần mềm này thường báo cáo lỗi một cách phóng đại, sau đó thông báo rằng không có cách nào để có thể khắc phục với phiên bản miễn phí. Sau đó, yêu cầu người sử dụng trả phí để có thể giải quyết toàn bộ vấn đề của họ”.

Vì vậy, việc Windows Defender được tích hợp các tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống hoàn toàn miễn phí là một tin rất đáng mừng đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính.

Tham khảo: neowin

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ