Microsoft sẽ ra mắt máy tính bảng Surface giá rẻ để đánh bại iPad của Apple, có giá bán từ 400 USD

  tvd,  

  Hiện tại những chiếc Surface Pro của Microsoft có giá bán từ 800 USD đến hơn 1.000 USD.

  Theo báo cáo của Bloomberg, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt dòng máy tính bảng Surface giá rẻ trong nửa cuối năm 2018. Đây sẽ là bước đi quan trọng, để giúp Microsoft cạnh tranh với Apple trên thị trường máy tính bảng, mà iPad vẫn đang thống trị.

  Đây không phải lần đầu tiên Microsoft có ý định ra mắt một chiếc tablet giá rẻ, tuy nhiên nỗ lực trước đây đã thất bại. Đó là chiếc máy tính bảng Surface RT ra mắt vào năm 2012, với giá bán từ 499 USD. Sự thất bại của Surface RT một phần cũng là do hệ điều hành Windows RT còn rất nhiều hạn chế.

  Kể từ đó đến nay, Microsoft chuyển hướng và tập trung hoàn toàn vào dòng sản phẩm Surface Pro cao cấp, với giá bán trên dưới 1.000 USD. Surface Pro cũng là vũ khí của Microsoft để cạnh tranh với iPad Pro của Apple, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015.

  Tuy nhiên ở phân khúc giá bán thấp hơn, Microsoft không có sản phẩm nào có thể đánh bại chiếc iPad truyền thống của Apple, hiện có giá bán từ 329 USD. Đây chính là lý do khiến Microsoft muốn đem dòng máy tính bảng Surface giá rẻ quay trở lại, và lần này chắc chắn sẽ là sự xuất hiện cùng với Windows 10.

  Theo Bloomberg, chiếc Surface giá rẻ sẽ có kích thước màn hình 10 inch, tương đương với iPad của Apple và nhỏ hơn so với Surface Pro (12 inch). Để cạnh tranh được với iPad, chiếc Surface này sẽ có giá bán từ 400 USD.

  Bên cạnh đó, chiếc Surface giá rẻ sẽ được trang bị cổng kết nối USB-C. Đây là lần đầu tiên Surface của Microsoft được trang bị cổng kết nối USB-C. Chắc chắn rất nhiều người dùng sẽ hài lòng với sự thay đổi này, do chuẩn USB-C đang ngày càng trở nên phổ biến trên các thiết bị di động.

  Surface mới sẽ nhẹ hơn khoảng 20% so với Surface Pro. Đổi lại thì thời lượng sử dụng pin cũng sẽ bị giảm khoảng 4 giờ, Surface Pro hiện tại có thời gian sử dụng khoảng 13,5 giờ. Hiện tại vẫn chưa rõ bộ vi xử lý được trang bị bên trong là loại nào, nhưng Microsoft xác nhận sẽ do Intel sản xuất.

  Theo thống kê của Bloomberg, Apple đã bán được khoảng 44 triệu chiếc iPad, với doanh thu gần 20 tỷ USD trong 4 quý vừa qua. Trong khi đó, mảng kinh doanh phần cứng Surface của Microsoft có doanh thu chỉ 4,4 tỷ USD. Chính vì vậy mà việc cạnh tranh với iPad của Apple trong phân khúc tablet giá rẻ sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với Microsoft, đặc biệt là sẽ giúp gã khổng lồ phần mềm tiếp cận thị trường giáo dục.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ