Microsoft hé lộ bằng sáng chế Surface Phone với 3 màn hình có thể gập lại được

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Trong đó, một màn hình phụ sẽ nằm trên phần bản lề kết nối hai màn hình chính còn lại.

Kể từ tháng 12/2017 đến nay, Microsoft đã hé lộ rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến dự án Andromeda - smartphone (Surface phone) màn hình gập, có thể dễ dàng sử dụng như một chiếc tablet. Và bằng sáng chế mới nhất của hãng đã phần nào xác nhận chiếc Surface phone này sẽ sử dụng 3 màn hình độc lập, bao gồm cả một màn hình nhỏ nằm trên phần bản lề kết nối 2 màn hình to còn lại.

Microsoft hé lộ bằng sáng chế Surface Phone với 3 màn hình có thể gập lại được - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mới của Microsoft cho thấy Surface phone sẽ sở hữu 3 màn hình riêng biệt có thể gập lại được.

Microsoft đã đệ trình bằng sáng chế này từ ngày 9/11/2016 với tiêu đề: “Thiết bị sử dụng một màn hình trên phần bản lề gắn liền với hai màn hình khác”. Hình ảnh bên trong bằng sáng chế này cho thấy 2 màn hình lớn được kết nối với nhau bằng một chiếc bản lề. Điểm đặc biệt là phần bản lề này chính là một màn hình hẹp có chực năng hiển thị thông tin liên quan đến 2 màn hình còn lại, bao gồm các phím điều khiển ảo, thời gian, tin nhắn, thông báo và cuộc gọi.

Theo bằng sáng chế này cho biết, những thông tin hiển thị trên phần màn hình nhỏ này phụ thuộc vào trạng thái của bản lề. Nói cách khác, bạn sẽ nhìn thấy thông tin khác nhau khi sử dụng Surface phone ở chế độ mở màn hình, gập màn hình hay thậm chí và mở theo hình chữ V.

Trước đó, rất nhiều tin đồn cho rằng Samsung cũng sẽ ra mắt smartphone Galaxy X màn hình gập vào tháng 2/2019 cũng sử dụng 3 màn hình. Tuy nhiên, khác với ý tưởng của Microsoft, Samsung sẽ trang bị cho thiết bị của mình 2 màn OLED 3.5 inch ở mặt trong cùng 1 màn hình tương tự ở mặt ngoài. Màn hình ngoài này sẽ được sử dụng trong chế độ smartphone (khi gập màn hình).

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ