Microsoft Surface Pro mới liệu sẽ có một màn hình phụ thứ hai hay không?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Xu hướng trang bị một màn hình thứ hai cho các thiết bị di động vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong khi ngày bán ra của những chiếc smartphone màn hình gập đang dần trở nên xa vời vì nhiều vấn đề khác nhau, thì trên lĩnh vực laptop, nhiều dạng thức máy với thiết kế hai màn hình đang được thử nghiệm, trong số đó có cả dòng Surface của Microsoft.

Tháng trước, nhiều trang tin rầm rộ đưa tin một thiết bị màn hình kép đang được trưng bày bên trong trụ sở của Microsoft, và khả năng cao là chúng ta sẽ được thấy thiết bị này xuất hiện trước công chúng vào cuối năm nay, trong sự kiện thường niên vào tháng 10 mà Microsoft vẫn dùng để giới thiệu Surface. Nhưng thiết bị này không phải là thiết bị "đa màn hình" duy nhất mà Microsoft sở hữu.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc tích hợp một màn hình vào chiếc bút Surface Pen chưa?

Một bằng sáng chế mới được xuất bản gần đây (với tiêu đề "Dynamic Interaction Adaptation of a Digital Inking Device") cho thấy Microsoft đang nghiên cứu giải pháp trang bị màn hình lên chiếc bút cảm ứng của mình. Cụ thể, bằng sáng chế này thêm một tấm nền vào bề mặt của Surface Pen nhằm giải quyết nhiều vấn đề mà một cây bút cảm ứng hay gặp phải. Microsoft nói trong bằng sáng chế rằng khi sử dụng bút cảm ứng, người dùng rất khó để xác định được chế độ nhập liệu theo ý muốn, nhưng vấn đề có thể được giải quyết bằng cách trang bị cho nó một hệ thống tương tác động.

Bút Surface Pen kết nối với thiết bị chủ bằng Bluetooth, và nút bấm trên đỉnh bút có thể được thiết lập để kích hoạt nhiều tính năng, nhưng ở thời điểm hiện tại, tương tác với bút chỉ theo một chiều duy nhất. Chuyển sang tương tác dữ liệu hai chiều sẽ mang lại cho cây bút này vô vàn các tùy chọn khác.

Qua bằng sáng chế, Microsoft rõ ràng nhìn nhận màn hình như một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để truy cập các cập nhật trạng thái ngắn, hoặc các điều khiển thứ cấp như chọn loại bút hoặc màu sắc trong một ứng dụng đồ họa.

Nó gợi lại cho chúng ta hướng tiếp cận mà Microsoft đã từng thực hiện với chiếc Surface Dial. Món phụ kiện lạ đó có thể không có màn hình phụ, nhưng nó có thể được đặt lên màn hình của các thiết bị Surface và một menu dạng xoay sẽ hiện ra xung quanh viền của Dial. Nút bấm này dễ sử dụng hơn cả khi đi kèm với màn hình lớn của Surface Studio, và sẽ hơi kỳ quặc một chút khi sử dụng với Surface Laptop.

Đặt màn hình lên một chiếc Surface Pen sẽ giúp việc sử dụng nó với các thiết bị Surface kiểu laptop dễ dàng hơn.

Microsoft Surface Pro mới liệu sẽ có một màn hình phụ thứ hai hay không? - Ảnh 1.

Tất nhiên, bằng sáng chế dù đã được xuất bản cũng không đồng nghĩa công nghệ nó miêu tả sẽ xuất hiện trên một sản phẩm thương mại, nhưng xét việc sẽ có một biến thể của bút Surface Pen dành cho chiếc Surface Hub 2S, thì việc dùng Surface Pen để mở ra những ý tưởng mới về giao diện người dùng cũng là điều hợp lý.

Tham khảo: Forbes

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ