Microsoft trình diễn Game Mode cùng các tính năng độc đáo ngay trên Windows 10

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Ông lớn công nghệ xử Redmond hứa hẹn đem đến cho các game thủ một trải nghiệm tốt nhất.

Đi kèm với hàng loạt những cải tiến hiệu suất làm việc của hệ thống, Microsoft nay còn muốn toàn diện hóa "đứa con cưng" Windows 10 của mình hơn bằng cách cải thiện khả năng tối ưu hóa game cho một bộ phận lớn người dùng. Giờ đây, hầu hết những tín đồ của các tựa game đều đang nóng lòng chờ đón màn ra mắt mới của Game Mode cùng tính năng straming Beam sẽ có mặt trong bản Creators Update tới.

Introducing Game Mode

Game Mode sẽ giúp máy tính của bạn vận hành một cách trơn tru nhất có thể trong khi chơi game. Hệ thống sẽ nhận biết những yếu tố quan trọng trong quá trình này với các dữ liệu về tỷ lệ khung hình theo giây để xử lý các tác vụ tăng hiệu suất máy. Nhìn chung, Game Mode sẽ thiết đặt trò chơi trở thành tác vụ được ưu tiên hàng đầu trong tài nguyên của CPU và GPU.

Chắc chắn Game Mode sẽ còn dần được cải tiến thêm nhiều nữa trong những bản cập nhật về sau. Hiện tại, nó sẽ được kích hoạt qua Game Bar khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows+G khi chơi game. Trong tương lai, Microsoft mong muốn sẽ biến Game Mode thành một lựa chọn tự động và tiện dụng hơn, dù có thể nó sẽ không hoàn toàn tương thích với tất cả tựa game.

Bên cạnh đó còn có tính năng Beam dành cho game streaming được tích hợp trực tiếp cùng Windows 10. Microsoft hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho tác vụ này, khi giới hạn độ trễ khi streaming được giảm thiểu xuống đáng kể. Nó cũng sẽ được truy cập và khởi động qua Game Bar, và Xbox One cũng sẽ được cập nhật lên hệ thống.

Ngoài ra, mảng cài đặt dành cho game cũng sẽ có mặt là một mục riêng trong Windows 10 System Settings. Tất cả những nội dung liên quan đến Game Bar, Game DVR, streaming đều được liệt kê để kiểm soát trong này.

Nếu cảm thấy hứng thú muốn là một trong những người đầu tiên trải nghiệm Windows 10 Creators Update, hãy đăng ký làm thành viên của chương trình Windows Insider và lựa chọn phân loại Fast Ring. Còn nếu đã làm thế từ trước thì hãy kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên nhé.

Tham khảo: DigitalTrends