Microsoft và Adobe bắt tay xây dựng bản Photoshop cảm ứng

Comet,  

Genk.vn - Một sự kết hợp của 2 ông lớn sẽ giúp việc sử dụng Photoshop trở nên dễ dàng hơn trên màn hình cảm ứng.

Photoshop là một phần mềm đồ hoạ rất nổi tiếng hiện nay. Thế nhưng việc sử dụng nó trên các màn hình cảm ứng chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Nhận ra điều này, Adobe đã bắt đầu có những động thái đầu tiên vào đầu năm nay khi công khai thử nghiệm các tính năng hỗ trợ Window 8 như Zoom hay xoay màn hình. Và giờ đây Adobe có cơ hội làm được tốt hơn thế với việc tạo ra một phiên bản dành riêng cho màn hình cảm ứng, thay vì cố gắng hỗ trợ cảm ứng cho các tính năng hiện tại của Photoshop.

Những tính năng đầu tiên đã được phía Adobe thử nghiệm, chẳng hạn như tính năng Playgroud. Với nó người dùng có thể lựa chọn các layer chỉ đơn giản bằng cách vuốt ngón tay đi qua chúng, và thậm chí các layer còn có thể được lựa chọn và di chuyển bằng cảm ứng. Tại một sự kiện ở Los Angeles, phát ngôn viên của Adobe cho biết:" Ngay khi bắt đầu nghiên cứu về cảm ứng, chúng tôi biết rằng sẽ phải tạo ra một phiên bản riêng dành cho nó".

Những tính năng cảm ứng cũng sẽ được áp dụng cho phần mềm Illustrator, và bạn có thể xem cách mà chúng ta tương tác với phần mềm mới qua màn hình cảm ứng ở video phía trên. Mặc dù là sản phẩm của Adobe, nhưng việc tạo ra một phiên bản Photoshop dành cho màn hình cảm ứng lại đến từ kết quả của sự hợp tác giữa họ và Microsoft. Kết quả của mối quan hệ này là một sản phẩm dành cho những chiếc Tablet chạy Window 8 (như Surface Pro 3 chẳng hạn), cũng giống như cách mà Apple có được những ứng dụng riêng dành cho sản phẩm iPad của họ.

Việc kết hợp này sẽ giúp Microsoft khẳng định được sức mạnh của mình trong việc hỗ trợ các ứng dụng chạy trên màn hình cảm ứng, còn Adobe có thể yên tâm tạo ra các phiên bản mới dành cho Photoshop. Đồng thời nó còn cho thấy sự cần thiết trong việc kết hợp giữa sản xuất phần cứng/sản xuất phần mềm để tạo ra các sản phẩm thân thiện dành cho người dùng.

Theo: Theverge

>>Thán phục khả năng Photoshop thần thánh của cư dân mạng nước ngoài

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ