Microsoft và "giấc mơ" thống nhất các nền tảng

Yến Thanh,  

(GenK.vn) - Microsoft hiện đang lên ý tưởng thiết kế cho một chủ đề mới liên quan tới các nền tảng như Windows trên máy tính, điện thoại và Xbox trên TV.

Sau một loạt những động thái cứng rắn gần đây như khai tử dòng Nokia X chạy Android hay các dòng Feature Phone cùng việc sa thải hơn 18.000 nhân viên, thì mới đây, tiếp tục xuất hiện thông tin cho thấy, Microsoft hiện đang lên ý tưởng thiết kế cho một chủ đề mới liên quan tới các nền tảng như Windows trên máy tính, điện thoại và Xbox trên TV. Đặc biệt, mục đích của thiết kế mới này không chỉ dừng lại ở việc phát triển các nền tảng trên mà còn được xem là một công cụ gắn kết chúng lại với nhau, qua đó, tạo ra một hệ sinh thái đồng nhất.

Microsoft focuses on design to unify separate platforms together

Hiện tại, Microsoft đang rất thành công công với giao diện Live Tiles trên các thiết bị như Xbox, PC, Windows Phone hay thậm chí là Start Menu của Windows 9. Và biết đâu, đây chính là bước đi đầu tiên của Microsoft trong kế hoạch thống nhất các nền tảng trên. Đặc biệt, nếu một hệ thiết kế xuyên suốt được ra đời trên các thiết bị trong tương lai, những trải nghiệm của người sẽ phong phú và "bớt" phân mảnh hơn so với hiện tại. Người ta sẽ chẳng phải lo tới việc "lã lẫm" khi sử dụng các sản phẩm mới của Microsoft.

Và gần nhất là Windows 9 - rất được mong đợi, chúng ta có thể hy vọng hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ sẽ tục nâng cao và cải tiến nhiều hơn nữa từ ý tưởng nói trên. Theo Albert Shum - cha để của thiết kế Live Tiles, từng đầu quân cho hãng thể thao nổi tiếng Nike, "biểu tượng bánh hamburger" sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính thống nhất giữa các sản phẩm khác nhau của Microsoft.

Microsoft và "giấc mơ" thống nhất các nền tảng

Cũng theo ông này, thiết kế mới sẽ mang hơi hướng của một menu mở rộng giống như nền tảng Windows Phone hay biểu tượng truy cập bàn phím ảo trên Xbox One. Shum cũng nhấn mạnh rằng, thiết kế này sẽ có một số điểm tương tự nhau trên các thiết bị, vì vậy trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy một số thay đổi về diện mạo trên các nền tảng của Microsoft để phù hợp hơn với người dùng. Đặc biệt, ông này cũng gợi ý rằng Cortana - cô trợ lý ảo của Windows Phone rất có thể sẽ xuất hiện trên cả PC và Xbox.

Tham khảo: Wpcentral

>>Microsoft: hãy "ngọt ngào" với Cortana thay vì ra lệnh

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ