Microsoft và Lenovo chuẩn bị ra mắt thiết bị Surface sử dụng chip ARM?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết bị Surface mới của Microsoft có thể do Lenovo sản xuất, sử dụng chip ARM và chạy Windows 10.

Windows 10 hiện đã được triển khai rộng rãi với nhiều cấp độ. Microsoft chứng minh rằng đây là hệ điều hành đa dạng nhất từ trước đến nay, nó phù hợp với nhiều dòng sản phẩm và nhiều tiêu chuẩn phần cứng khác nhau.

Mới đây, một tin đồn cho biết Microsoft đang lên kế hoạch để sớm phát hành một phiên bản Surface mới dựa trên bộ vi xử lí ARM và tất nhiên là chạy Windows 10.

Gần như chắc chắn rằng cuối năm nay sẽ bắt đầu xuất hiện những chiếc máy tính xách tay mới được trang bị bộ vi xử lí ARM, đặc biệt là Snapdragon 835 của Qualcomm. Gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang phát triển một bản cập nhật cho Windows 10 để hỗ trợ cho bộ vi xử lí này.

Tin đồn trên cho biết chính Microsoft sẽ tiếp thị cho nền tảng của mình bằng cách ra mắt thiết bị Surface dựa trên vi xử lí ARM của Qualcomm và chạy Windows 10.

Thiết bị Surface này dường như là phiên bản làm mới của model RT mà Microsoft đã tung ra thị trường vào năm 2012 nhưng hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Trước đó, thiết bị gốc bị “khai tử” do thiếu các ứng dụng hỗ trợ win32.

Giới thạo tin nghi ngờ rằng thiết bị Surface mới sẽ do Lenovo sản xuất. Sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm để mang nền tảng ARM lên Windows 10 có thể dẫn tới sự xuất hiện của các thiết bị mới, nhẹ hơn, tiêu thụ điện năng ít hơn và mang đến cách thức mới để kết nối với internet.

Tham khảo: Techviral

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ